Chuyển đổi số

Khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục hành chính

DNVN - Sở Xây dựng Đà Nẵng mới đây có văn bản khuyến khích ưu tiên sử dụng dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục hành chính.

Đà Nẵng yêu cầu các hồ thủy điện lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn tuân thủ quy trình vận hành / Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội Việt Nam – Nhật Bản, Việt Nam – Hàn Quốc năm 2023

Theo đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng khuyến khích các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ưu tiên sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức 4 (toàn trình) đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở trên Cổng dịch vụ công trực tuyến TP Đà Nẵng; sử dụng dịch vụ bưu chính công để gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng - Quầy số 26, 27, Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng (24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Người dân, doanh nghiệp đến giao dịch với Sở Xây dựng Đà Nẵng tại Bộ phận "Một cửa" - Trung tâm Hành chính TP

Người dân, doanh nghiệp đến giao dịch với Sở Xây dựng Đà Nẵng tại Bộ phận "một cửa" - Trung tâm Hành chính TP

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Phùng Phú Phong cho biết, năm 2022 đã thực hiện tiếp nhận và giải quyết 3286 hồ sơ thủ tục hành chính cho các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP, trong đó có 2615 hồ sơ tiếp nhận trực tuyến (gần 80%). Quý 1/2023, sở đã tiếp nhận và giải quyết 510 hồ sơ thủ tục hành chính; trong đó có 483 hồ sơ tiếp nhận trực tuyến (gần 95%).

Số liệu thống kê cho thấy các đơn vị, tổ chức, cá nhân ngày càng quan tâm, sử dụng dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục hành chính của Sở Xây dựng Đà Nẵng. Trên thực tế, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mang lại nhiều lợi ích thiết thực và hiệu quả cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân như: giảm thời gian, chi phí đi lại, có thể theo dõi, giám sát được tình trạng giải quyết hồ sơ; tăng tính công khai, minh bạch khi giải quyết thủ tục hành chính.

Cũng theo ông Phùng Phú Phong, hiện nay Bộ thủ tục hành chính của Sở Xây dựng Đà Nẵng đã được cập nhật, tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia và công bố công khai trên các phương tiện thông tin theo quy định. Đối với một số hồ sơ có phí và lệ phí phải trả theo quy định, Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và công dân nộp vào số tài khoản của Văn phòng Sở tại Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng hoặc tài khoản ngân hàng của sở.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đề nghị trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc về việc cung ứng dịch vụ công của Sở thì các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và công dân có thể phản ánh về địa chỉ email: sxd@danang.gov.vn; hoặc các số điện thoại (0236) 3 822 134 - Văn phòng Sở Xây dựng Đà Nẵng, (0236) 3 881 888 - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở Xây dựng Đà Nẵng.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm