Chuyển đổi số

Mô hình MGM, giải pháp Marketing giúp doanh nghiệp tăng trưởng không cần vốn

DNVN - Kênh khách hàng giới thiệu khách hàng (MGM) được những DN lớn như Airbnb, Dropbox, Paypal, Tesla áp dụng thành công và hiệu quả trong nhiều năm, ngay từ lúc những doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn nhất. Amazon cũng đã triển khai chương trình MGM của mình từ những năm 1996, hiện 40% doanh thu của Amazon đến từ MGM.

Nguy cơ bị “loại bỏ khỏi cuộc chơi” khi doanh nghiệp chưa bắt đầu chuyển đổi số / Mobile Money thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho khách hàng và nhà mạng

MGM (Member Get Member) hay còn gọi là kênh khách hàng giới thiệu khách hàng là một hình thức Marketing vẫn còn khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp (DN) nhưng hình thức Marketing này đã được rất nhiều các DN lớn ứng dụng như một giải pháp để giúp họ vượt qua khó khăn cũng như mở rộng quy mô phát triển như: Paypal, Airbnb, Dropbox, Amazon, Tesla….

Nói đến MGM chắc hẳn nhiều người còn thấy xa lạ nhưng khái niệm Referral Marketing (tiếp thị giới thiệu) thường được mọi người sử dụng nhiều hơn.Đây vốn là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả trong bán hàng và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đó là khi mọi người mua hàng dựa trên ý kiến và ảnh hưởng của người khác.

Trên thế giới người ta chia MGM thành 4 loại chính: Thứ nhất là giới thiệu trực tiếp (Affiliate); thứ hai là giới thiệu ngụ ý (chiến dịch có nội dung nói về một vấn đề nhất định để cho mọi người lan tỏa nội dung đó. Thông qua nội dung lan tỏa khách hàng sẽ muốn mua sản phẩm của mình); thứ ba là giới thiệu hữu hình (sử dụng quà tặng dành cho bạn bè để biến họ thành khách hàng); thứ tư là giới thiệu cộng đồng (mua hàng để ủng hộ một cộng đồng nào đó, phương pháp này sẽ được lan tỏa tự nhiên vì những người trong cộng đồng sẽ tự chia sẻ và lan tỏa nhằm mang lại khách hàng).

Các DN khi triển khai MGM một cách bài bản và chuyên nghiệp thì các chương trình này hoàn toàn có thể làm tăng số lượng khách hàng trung thành mua hàng cũng như làm tăng doanh thu cho DN của họ. Hình thức Marketing này không chỉ giúp các DN có được số lượng khách hàng trung thành lớn mà doanh thu mang về chắc chắn sẽ cao hơn so với kỳ vọng.

Ứng dụng mô hình MGM, giải pháp giúp DN tăng trưởng không cần vốn (Ảnh minh họa)

Ứng dụng mô hình MGM, giải pháp giúp DN tăng trưởng không cần vốn (Ảnh minh họa)

MGM vốn đã được những DN lớn như Airbnb, Dropbox, Paypal, Apple áp dụng thành công và hiệu quả trong nhiều năm, ngay từ lúc những doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn nhất. Sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới là Amazon cũng đã triển khai chương trình giới thiệu của mình từ những năm 1996, hiện 40% doanh thu của Amazon đến từ MGM.

Ông Đỗ Hữu Hưng – CEO Accesstrade Việt Nam tại một buổi tọa đàm có chủ đề “ Tăng trưởng không cần vốn nhờ MGM” với tư cách là một đơn vị đã rất thành công với mô hình MGM trong những năm vừa qua đã chia sẻ về những lý do khiến cho các DN nên ứng dụng MGM cho DN của mình để tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và tăng số lượng khách hàng trung thành.

Ông Hưng cho biết, MGM là một mô hình hiện nay khá bổ biến trên thế giới. 74% số người dùng gia quyết định mua hàng từ lời khuyên và tư vấn từ những bạn bè, người thân. Thông tin mà mình chia sẻ cho người thân và bạn bè bao giờ cũng đáng tin cậy hơn. Chính vì vậy phương pháp MGM hay Referral Marketing ra đời nhắm đánh vào tâm lý này của khách hàng.

Hiện nay, mạng xã hội ngày càng bùng nổ mạnh mẽ với những kênh phổ biến như Facebook, Intargram, Zalo, Tiktok… vì vậy việc chia sẻ và truyền bá thông tin cũng trở nên dễ dàng hơn. Các chương trình Referral sẽ khiến cho khách hàng nghĩ về lý do mua sản phẩm. Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sẽ cao hơn các chương trình Marketing thông thường. Hiện nay khách hàng muốn các thương hiệu sẽ quan tâm và chăm sóc mình. Và chính việc triển khai MGM sẽ khiến họ cảm thấy họ là một phần của DN, ông Hưng chia sẻ.

Nhiều chuyên gia nhận định việc kết hợp mô hình MGM với chương trình khách hàng trung thành hiện tại sẽ giúp doanh nghiệp đạt được đồng thời cả hai bài toán: Tăng trưởng doanh thu và xây dựng tệp khách hàng trung thành và yêu thích sản phẩm mà DN cung cấp.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC