Chuyển đổi số

Qualcomm công bố cuộc thi “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam” dành cho các startup

DNVN - Qualcomm phát động cuộc thi sáng tạo trên nền tảng di động và công nghệ của Qualcomm nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam được hỗ trợ và ươm mầm trong quá trình phát triển sản phẩm và dịch vụ đổi mới sáng tạo. Các sản phẩm mới trong lĩnh vực công nghệ sẽ được khuyến khích như 5G, IoT, công nghệ học máy, thiết bị đeo tay.

Viettel, VNPT, FPT, Vingroup lao vào cuộc chơi sản xuất chip và thiết bị 5G / Türk Telekom tuyên bố phá kỷ lục tốc độ 5G của người dùng đơn lẻ trên thế giới

Lễ cắt băng công bố cuộc thi “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam”.

Lễ cắt băng công bố cuộc thi “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam”.

Có thể bạn quan tâm
 

Ngày 12/12/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Qualcomm đã công bố kế hoạch tổ chức Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (Qualcomm® Vietnam Innovation Challenge) vào năm 2020. Cuộc thi sẽ hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ đang lớn mạnh của Việt Nam thông qua việc lựa chọn và hỗ trợ các công ty đổi mới sáng tạo vừa và nhỏ, đồng thời khuyến khích các công ty này tạo ra những sản phẩm mới trong các lĩnh vực như 5G, Internet vạn vật (IoT), công nghệ học máy, đô thị thông minh, các thiết bị đeo, truyền thông đa phương tiện sử dụng nền tảng di động và công nghệ của Qualcomm Technologies. Sáng kiến này sẽ là bước đệm giúp các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào các thị trường mới trên thế giới.

Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam là cuộc thi đổi mới sáng tạo đầu tiên mà Qualcomm Việt Nam và sẽ được tổ chức thường niên. Cuộc thi dành cho tất cả các công ty và đội thi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tham gia. Thông qua nhiều vòng tuyển chọn, 10 đội thi cuối cùng sẽ được tham gia vào giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp. Trong giai đoạn này, các đội thi sẽ được huấn luyện kỹ năng kinh doanh, nhận hỗ trợ kỹ thuật tại phòng thí nghiệm của Qualcomm Việt Nam tại Hà Nội cũng như được hướng dẫn đăng ký sáng chế để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ. Sau giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp, ba đội thi thắng cuộc sẽ được công bố.

Đơn đăng ký tham dự Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam sẽ được mở từ sau Tết Âm lịch Canh Tí (năm 2020). Đồng thời, Qualcomm Việt Nam sẽ tổ chức một loạt các sự kiện giới thiệu và khởi động cuộc thi, trong đó có các buổi cung cấp thông tin, tại nhiều thành phố của Việt Nam trong năm sau. Thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký sẽ được công bố trên website chính thức của công ty Qualcomm Việt Nam.

Bà Trần Mỹ An, Giám đốc Kỹ thuật cấp cao của Qualcomm giới thiệu về cuộc thi.

Bà Trần Mỹ An, Giám đốc Kỹ thuật cấp cao của Qualcomm giới thiệu về cuộc thi.

Bà Trần Mỹ An, Giám đốc Kỹ thuật cấp cao của Qualcomm cho biết, tổng tiền thưởng của cuộc thi là 375.000 USD. Mỗi công ty dự thi lọt vào trong danh sách ngắn sẽ nhận được 10.000 USD để ươm mầm sáng tạo, các đơn vị được các giải nhất, nhì, ba sẽ nhận giải thưởng tương ứng mỗi giải là 100.00 USD, 75.00 USD, 50.000 USD. Qualcomm cũng cam kết không nhận cổ phần, không nhận quyền sáng chế trong các sản phẩm này. Các sản phẩm đoạt giải còn được Qualcomm hỗ trợ chi phí đăng ký sở hữu trí tuệ để bảo vệ quyền sáng chế trên toàn cầu, việc này nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp có thể triển khai hiệu quả các ý tưởng kinh doanh của mình.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết “Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo là một trong những trọng tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam trong những năm vừa qua. Với vai trò cơ quan quản lý nhà nước về đổi mới sáng tạo được Chính phủ giao, Bộ KH&CN đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ủy ban, bộ, ngành, địa phương triển khai các kế hoạch cụ thể để thúc đẩy sự hình thành và phát triển của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam, đặc biệt là đối với một số lĩnh vực công nghệ quan trọng được tập trung hỗ trợ phát triển tại cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam. Chúng tôi nhiệt liệt ủng hộ sáng kiến tổ chức cuộc thi này để tạo bước đệm cho các cá nhân và các doanh nghiệp khởi nghiệp có những ý tưởng đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam sẽ tạo ra tiền đề thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.”

Theo ông Alex Rogers, Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Qualcomm kiêm Chủ tịch Công ty Qualcomm Technology Licensing (QTL), “Qualcomm thực chất là một đầu tàu nghiên cứu và phát triển công nghệ - Qualcomm đã chế tạo ra các công nghệ cơ bản làm thay đổi cách thế giới kết nối, tính toán và giao tiếp, và Qualcomm cũng đã xây dựng được các hệ sinh thái giúp các doanh nghiệp đổi mới dựa trên những phát minh cốt lõi đó. Chúng tôi rất vui mừng được công bố cuộc thi mới này để kích thích tinh thần đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm cũng như nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.”

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC