Chuyển đổi số

Ra mắt nền tảng báo chí Appnews Việt Nam: ‘Sạp báo 4.0”

DNVN - Ngày 26/12/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn Yeah1 tổ chức sự kiện ra mắt “Nền tảng tạo ứng dụng cho báo – Appnews Việt Nam” để ra mắt nền tảng tạo ứng dụng dành riêng cho cơ quan báo và tạp chí điện tử. Nền tảng được xây dựng như một sạp báo 4.0, người dùng có thể đọc báo, mua báo, tương tác ngay trên nền tảng một cách dễ dàng.

Yeah1 phát triển nền tảng dùng chung cho báo chí Appnews Việt Nam / CEO ứng dụng gọi xe be Trần Thanh Hải rời ghế vì lý do cá nhân

Nền tảng đọc báo online Appnews đã chính thức ra mắt từ 26/12/2019.

Nền tảng đọc báo online Appnews đã chính thức ra mắt từ 26/12/2019.

Việc phát triển và ra mắt sản phẩm Appnews Việt Nam là nỗ lực mạnh mẽ của Appnews nhằm cụ thể hóa chủ trương của lãnh đạo Bộ TT&TT trong việc cung cấp cho cơ quan báo chí những ứng dụng công nghệ mới để không ngừng hiện đại hóa nền báo chí Việt Nam.

Appnews Việt Nam cung cấp các giải pháp thiết thực theo nhu cầu của cơ quan báo chí với nhiều công cụ được tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu, ngân hàng giao diện. Không những vậy, Appnews Việt Nam cũng liên tục được cập nhật thêm các tính năng mới, như cơ chế AI tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói, thông báo đọc báo ngay cả khi không có Internet cùng nhiều tính năng để các cơ quan báo chí vận hành theo mô hình tòa soạn hiện đại. Hiện tại Appnews đã có hơn 60 cơ quan báo chí trong cả nước sử dụng.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Tập đoàn Yeah1 cho biết; “Khi tham gia vào hệ sinh thái Appnews Việt Nam, các cơ quan báo chí điện tử có thể đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng, linh hoạt. Người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một cơ quan báo chí thì có thể xem được tin tức của tất cả các báo trong hệ thống. Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại. Hệ sinh thái chung được xây dựng sẵn cùng giúp các báo giảm chi phí kỹ thuật, vận hành và kinh doanh”.

Doanh nghiệp Việt Nam đã có ứng dụng đọc báo trên App.

Doanh nghiệp Việt Nam đã có ứng dụng đọc báo trên App.


Hiện nay, công nghệ và khả năng làm chủ công nghệ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng một đất nước Việt Nam hung cường. Nền báo chí cách mạng đang đứng trước cơ hội và thách thức lớn, đó là phải làm sao bắt kịp xu thế của công nghệ đang hàng ngày, hàng giờ làm thay đổi thói quen của độc giả, khán thính giả, làm sao sử dụng công nghệ để chiếm lĩnh không gian truyền thông mới, phục vụ người dùng được tốt hơn, đồng thời tìm kiếm những mô hình kinh tế, những nguồn doanh thu mới để phát triển nền báo chí.

Báo chí hiện nay đang đứng trước nhiều thách thức, đặc biệt là việc suy giảm nguồn thu từ việc phát hành báo in giảm mạnh, thị phần quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam phần lớn rơi vào tay các ông lớn như Facebook, Google. Để đối phó với thực trạng này, một số báo chạy theo tăng trưởng lượt xem bằng việc câu view, tăng tần suất xuất bản các tin giật gân và có phần bóp méo sự thật. Việc này đi ngược lại tôn chỉ và ý nghĩa của ngành báo. Công nghệ luôn tạo ra các cuộc chơi mới và các mô hình kinh doanh mới ở tất cả các lĩnh vực bao gồm báo chí, truyền thông. Trong bối cảnh hệ sinh thái truyền thông số trên toàn thế giới đang có những biến động mạnh, việc phát triển các giải pháp công nghệ song song với việc tìm ra các mô hình kinh doanh mới cho báo chí là tất yếu để tồn tại và phát triển.

Trước thách thức trên, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí cho rằng: “Báo chí cần phải đồng lòng, cải tiến công nghệ để giành thế chủ động trên mặt trận thông tin, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy, ứng dụng Appnews Việt Nam ra đời sẽ hỗ trợ cho các cơ quan báo chí giải quyết bài toán về tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.

Theo ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, chuyển đổi số báo chí cần sự hỗ trợ của các doanh nghiệp truyền thông, doanh nghiệp công nghệ viễn thông. Việt Nam có nhiều doanh nghiệp mạnh có thể hỗ trợ phát triển hạ tầng, ứng dụng công nghệ viễn thông, truyền thông vào hoạt động báo chí.

Đây là một nền tảng báo chí hiện đại, lần đầu tiên phát triển tại Việt Nam. Khi người dùng của mỗi một tờ báo riêng sẽ là người dùng chung của các một tập báo chí trong nền tảng, như vậy thì việc bán quảng cáo sẽ tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm
Đỗ Quyên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC