Chuyển đổi số

TOP 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam có tổng doanh thu 7 tỷ USD

DNVN - Tổng doanh thu năm 2021 của các doanh nghiệp được vinh danh TOP 10 đạt 162.333 tỉ đồng, tương đương 7 tỷ USD, với tổng số nhân sự 175.601 người.

VECOM: Hợp tác đào tạo thương mại điện tử còn mờ nhạt / Đà Nẵng: Khuyến khích học sinh, sinh viên sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID

Ngày 10/9, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ công bố và Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022.

Theo số liệu thống kê, tổng doanh thu năm 2021 của các doanh nghiệp được vinh danh TOP 10 năm nay đạt 162.333 tỉ đồng, tương đương 7 tỷ USD, chiếm 51% doanh thu của toàn ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, với tổng số nhân sự 175.601 người.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch VINASA cho biết: Dù tình hình thế giới phức tạp, tuy nhiên kinh tế Việt Nam lại đang có được bước phát triển rất mạnh mẽ, với các dự đoán tích cực từ tất cả các tổ chức đánh giá quốc tế. Tiến trình chuyển đổi số Việt Nam cũng đang bước vào giai đoạn tăng tốc từ cơ quan, đến doanh nghiệp, người dân, tạo đà cho sự phát triển toàn diện của Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch VINASA.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp công nghệ số đang gánh vác trên vai sứ mệnh, lĩnh ấn tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia cũng đang chuyển mình mạnh mẽ để trở thành Đối tác chuyển đổi số cho các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Danh sách các Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin năm nay phản ánh rất rõ nét về các xu hướng, đặc trưng và hơi thở của ngành.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ: Tinh thần doanh nhân công nghệ số lan tỏa trong toàn dân là động lực thúc đẩy sự tham gia của toàn dân vào công cuộc chuyển đổi số. Các tập đoàn, doanh nghiệp thương mại, dịch vụ lớn trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội chuyển hướng hoạt động sang lĩnh vực công nghệ số, đầu tư nghiên cứu công nghệ lõi. Các doanh nghiệp công nghệ thông tin đã khẳng định được thương hiệu đảm nhận các sứ mệnh tiên phong nghiên cứu, phát triển các nền tảng số. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về công nghệ số hãy bắt tay vào giải quyết các bài toán của Việt Nam bằng công nghệ số, bằng các mô hình vận hành đột phá, rồi từ Việt Nam đi ra thế giới.

Là doanh nghiệp được vinh danh tại hạng mục Xuất khẩu phần mềm và Dịch vụ CNTT, đại diện GMO-Z.com RUNSYSTEM cho biết đây là năm thứ 6 liên tiếp công ty được vinh danh.

Những nỗ lực nghiên cứu, triển khai sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng của GMO-Z.com RUNSYSTEM suốt năm 2021 cùng kết quả kinh doanh ấn tượng đã giúp Dịch vụ Xuất khẩu Phần mềm và CNTT của công ty vượt qua 147 đề cử đến từ 92 doanh nghiệp để trở thành một trong những hồ sơ ấn tượng, được lựa chọn công nhận và vinh danh tại Lễ trao giải TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022.

Bà Trần Bích Ngọc - Trưởng phòng Tư vấn Hệ thống, GMO-Z.com RUNSYSTEM đại diện doanh nghiệp nhận giải.

Ông Nguyễn Tấn Minh - Phó Tổng Giám đốc GMO-Z.com RUNSYSTEM chia sẻ: “Giải thưởng được tổ chức thường niên, nên đòi hỏi mỗi đơn vị tham gia đề cử phải hết sức cố gắng, nỗ lực và liên tục làm mới mình để đáp ứng các tiêu chí. Công ty sẽ liên tục cập nhật, ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số để nâng cao trải nghiệm và đem tới những dịch vụ,sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng”.

Trong khi đó, FPT và 4 công ty thành viên được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam ở 8/21 lĩnh vực bình chọn và được công nhận là những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ Doanh nghiệp nghìn tỷ trong Lễ trao giải Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.

FPT là doanh nghiệp duy nhất được vinh danh Top 10 doanh nghiệp EdTech. Cụ thể, FPT và các công ty thành viên được vinh danh Top 10 trong 8 lĩnh vực gồm: Top 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số; Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số; Top 10 Doanh nghiệp cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn; Top 10 Doanh nghiệp FinTech; Top 10 Doanh nghiệp PropTech; Top 10 Doanh nghiệp bảo mật, an toàn thông tin; Top 10 Doanh nghiệp Cung cấp giải pháp thành phố thông minh; Top 10 Doanh nghiệp EdTech.

Đại diện FPT nhận giải.

Cũng tại Lễ Công bố và Vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) đã vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp Sản xuất, phân phối thiết bị viễn thông, CNTT 2022.

“Hiện VNPT Technology đang hướng tới các sản phẩm cho thị trường viễn thông - doanh nghiệp và cá nhân như: Công nghệ 5G, công nghệ IoT, Băng rộng cố định, Băng rộng không dây và Công nghệ chuyển đổi số. Các hệ sinh thái sản phẩm tiêu biểu của chúng tôi có thể kể đến gồm Hệ sinh thái kết nối gia đình Việt và Nền tảng hợp nhất công nghệ chuyển đổi số”, ông Nguyễn Viêt Bằng - Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology chia sẻ.

Danh sách TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022, các ấn phẩm giới thiệu TOP 10 DN CNTT Việt Nam 2022 bằng 3 ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Nhật được download miễn phí trên website của chương trình tại www.top10ict.com và website của VINASA tại www.vinasa.org.vn.


Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm