Chuyển đổi số

Trưng bày ứng dụng thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử

DNVN - Sáng 19/12 tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) tổ chức trưng bày về ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử để xác thực danh tính chủ thể giao kết hợp đồng điện tử.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp công nghệ số khan hiếm nhân lực cho các vị trí lãnh đạo / Hà Nội “tăng tốc” chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Sự kiện triển lãm trưng bày về ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78.

Ứng dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử để định danh - xác thực điện tử trong ký kết hợp đồng điện tử phục vụ thương mại điện tử là một giải pháp tiện ích úp người tham gia ký kết hợp đồng điện tử sau khi hoàn thiện các nội dung ký sẽ phải xác minh danh tính người ký hợp đồng điện tử thông qua ứng dụng chip điện tử trên thẻ CCCD để đảm bảo xác minh thẻ thật và thông tin, sinh trắc học được lưu trữ trong chip điện tử.

Trước đây thông tin của cá nhân, doanh nghiệp phải làm thủ công, giấy tờ hoặc xác minh danh tính công dân không đảm bảo chính xác. Hiện với giải pháp ứng dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử để xác thực danh tính chủ thể giao kết hợp đồng điện tử trên Trục phát triển hợp đống điện tử Việt Nam do Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Công an cung cấp, người dân và doanh nghiệp sẽ đảm bảo được việc quản lý, truy thu thuế theo Công điện số 889 của Thủ tướng Chính phủ và đặc biệt là ngày càng thúc đẩy thương mại điện tử trong công tác quản lý, điều hành.


Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan khu trưng bày.

Tại khu trưng bày, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Trung tâm Tin học và Công nghệ số) phối hợp với Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử (Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT) cũng đã trình bày, giới thiệu các tiện ích của việc ứng dụng thẻ CCCD gắn chip để định danh - xác thực điện tử trong việc ký Hợp đồng điện tử giữa các bên cho Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham dự hội nghị.

Việc ứng dụng thẻ CCCD gắn chip định danh - xác thực điện tử trong hoạt động ký kết Hợp đồng điện tử giúp Bộ Công Thương thuận tiện hơn khi triển khai Trục Hợp đồng điện tử Việt Nam trong việc hỗ trợ các tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử Việt Nam định danh - xác thực điện tử chủ thể ký kết hợp đồng điện tử. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ Hợp đồng điện tử cũng có thể hoàn toàn yên tâm để cung cấp dịch vụ về hợp đồng điện tử cho các tổ chức, cá nhân.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam được tích hợp giải pháp xác thực thẻ CCCD gắn chip điện tử có yếu tố sinh trắc học để xác minh danh tính người ký giao kết hợp đồng điện tử thực hiện trên ứng dụng của FPT đáp ứng nhu cầu thiết yếu để hoàn tất các quy trình ứng dụng thương mại điện tử, công nghệ thông tin trong hoạt động của doanh nghiệp. Qua đó giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả và giảm thiểu được việc lãng phí giấy tờ, tiết kiệm thời gian và tạo môi trường điều hành chuyên nghiệp.

Việc ứng dụng tiện ích từ dữ liệu dân cư, căn cước công dân, định danh xác thực điện tử là bước cải cách đột phá về thủ tục hành chính và giao dịch điện tử tạo điều kiện thuận lợi, giúp cho người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức.


Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm