Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đà Nẵng: Taxi, Grab, shipper được hoạt động trở lại từ 6h ngày 28/5, phải chấp hành các quy định chống dịch

DNVN - Trưa nay 27/5, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam đã ký Công văn số 3237/UBND-KGVX cho phép dịch vụ vận chuyển hoạt động trở lại và các biện pháp áp dụng.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng: Tố giác, phản ánh vi phạm phòng chống dịch Covid-19 qua Tổng đài 1022

Theo đó, trên cơ sở xem xét diễn biến dịch COVID-19 hiện nay trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho phép các dịch vụ vận chuyển sau thời gian tạm dừng theo quy định tại Công văn số 2938/UBND-KGVX ngày 16/5/2021 của UBND TP Đà Nẵng được hoạt động trở lại kể từ 6h ngày 28/5.

UBND TP Đà Nẵng cho phép taxi, grab, shipper... hoạt động trở lại từ 6 giờ sáng 28/5, nhưng xe buýt thì vẫn tạm dừng cho đến khi có thông báo mới

UBND TP Đà Nẵng cho phép taxi, Grab, shipper... hoạt động trở lại từ 6h sáng 28/5, nhưng xe buýt thì vẫn tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Đó là hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar,...); hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ như GrabBike,…) và hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh (bao gồm người giao hàng công nghệ Shipper) trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đáng chú ý, UBND TP Đà Nẵng cũng công bố các biện pháp phải thực hiện khi các dịch vụ vận chuyển nêu trên hoạt động trở lại. Đó là chủ phương tiện và người điều khiển các phương tiện phải có Bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và quy định phòng, chống dịch trên phương tiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Đối với người điều khiển các phương tiện thì phải đảm bảo yêu cầu đã được xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2; phải khai báo y tế điện tử hàng ngày và mở/bật ứng dụng Bluezone thường xuyên khi hoạt động; có trách nhiệm từ chối phục vụ nếu khách hàng chưa thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu chỉ cấp tài khoản cho các đối tác đã được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; bổ sung tính năng hiển thị thông tin kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của đối tác khi người dùng đặt dịch vụ để biết, tin tưởng trong quá trình sử dụng.

Đồng thời cung cấp danh sách đối tác (người lái phương tiện) về Sở TT&TT Đà Nẵng để thông báo, nhắc nhở khai báo y tế, phục vụ công tác truy vết, xét nghiệm khi cần thiết; cung cấp dịch vụ (điểm đến, đường đi, thông tin khách hàng đặt dịch vụ...) định kỳ hoặc theo yêu cầu đến Sở TT&TT Đà Nẵng để khai thác thông tin, sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch khi cần thiết.

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm GrabCar,...), UBND TP Đà Nẵng yêu cầu vận chuyển không quá một nửa số khách trên xe theo quy định. Với các hoạt động vận chuyển khác đang có quy định tạm dừng thì tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT, Sở TT&TT, Công an TP, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan tuyên truyền, hướng dẫn, giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch khi các phương tiện hoạt động trở lại theo quy định pháp luật.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm