Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đà Nẵng: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người lao động trong các KCN từ 24/5

DNVN - Đến chiều 23/5, điều kiện thực hiện xét nghiệm tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và các KCN trên địa bàn đã cơ bản hoàn thành. Từ ngày 24/5 sẽ tổ chức xét nghiệm tại KCN Hoà Cầm, KCN Hoà Khánh. Từ ngày 25/5 tổ chức xét nghiệm tại KCNC Đà Nẵng, hai khu còn lại là KCN Hoà Khánh mở rộng và KCN Liên Chiểu dự kiến thực hiện vào ngày 26/5.

Đà Nẵng: Xử lý xong ổ dịch ở Công ty Trường Minh, KCN An Đồn / Đà Nẵng: Phá đường dây đưa 175 người xuất cảnh trái phép sang Hàn Quốc bằng đường biển

Chiều 23/5, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (KCNC) và các KCN Đà Nẵng cho hay, Ban Quản lý KCNC vầ các KCN Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị kinh doanh hạ tầng và doanh nghiệp đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết nhất để triển khai việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 100% người lao động trong các doanh nghiêp thuộc phạm vi quản lý.

Đà Nẵng đã hoàn tất việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% người lao động trong KCN An Đồn và đưa KCN này trở lại hoạt động bình thường sau khi bất ngờ xuất hiện ổ dịch ở Công ty Trường Minh

Đà Nẵng đã hoàn tất việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% người lao động trong KCN An Đồn và đưa KCN này trở lại hoạt động bình thường sau khi bất ngờ xuất hiện ổ dịch ở Công ty Trường Minh.

“Đến chiều 23/5, điều kiện thực hiện xét nghiệm tại KCNC Đà Nẵng và các KCN đã cơ bản hoàn thành. Từ ngày 24/5 sẽ tổ chức xét nghiệm tại KCN Hoà Cầm, KCN Hoà Khánh. Từ ngày 25/5 tổ chức xét nghiệm tại KCNC Đà Nẵng, hai khu còn lại là KCN Hoà Khánh mở rộng và KCN Liên Chiểu dự kiến thực hiện vào ngày 26/5” – Ông Phạm Trường Sơn cho hay.

Trước đó, ngày 22/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký ban hành Kế hoạch số 99/KH-UBND về xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động tại KCNC và 6 KCN trên địa bàn TP Đà Nẵng. Theo đó, tại các Khu này hiện có 65.444 lao động đang làm việc và đã ghi nhận 42 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến KCN An Đồn (còn gọi là KCN Đà Nẵng).

Đến nay, toàn bộ người lao động làm việc tại KCN An Đồn và KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 12 và 17/5. Do vậy, thực hiện Kế hoạch số 99/KH-UBND, Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 52.322 người lao động đang làm việc tại KCNC Đà Nẵng và 4 KCN còn lại. Loại mẫu xét nghiệm là mẫu gộp 10.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% người lao động tại KCNC Đà Nẵng và các KCN trên địa bàn nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19 tại các KCN, đảm bảo vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa sản xuất tại các doanh nghiệp.

Qua xét nghiệm sẽ phát hiện sớm người mắc COVID-19 làm việc tại các KCN, đặc biệt những trường hợp mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để dịch COVID-19 lây lan trong KCN và trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Chiều 23/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cũng cho biết, từ 13 giờ ngày 22/5 đến 13 giờ ngày 23/5, tại Đà Nẵng xác định thêm 1 ca mắc mới là nữ bệnh nhân N.H.Y.N ( BN 5141), sinh năm 2005, là học sinh, ở đường Thanh Tân, Tổ 21, Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Bệnh nhân N.H.Y.N ( BN 5141) là F1 (con) của BN 4252 (BN 4252 là F1 của BN liên quan đến Công ty Trường Minh - KCN An Đồn). Bệnh nhân N.H.Y.N. được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 16/5, kết quả âm tính. Sau khi được cách ly tập trung, ngày 17/5, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 bằng phương pháp RT-PCR, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 22/5, bệnh nhân được lấy mẫu lần 3, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm