Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp Mông Cổ mong muốn hợp tác với Sao Thái Dương trong nhiều lĩnh vực

DNVN - Với những thành tựu xuất sắc và sự phát triển bền vững của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương (Sao Thái Dương) trong hơn 20 năm qua, các doanh nghiệp (DN) Mông Cổ mong muốn hợp tác với Sao Thái Dương, qua đó đem đến nhiều sản phẩm hữu ích phục vụ người tiêu dùng.

Doanh nghiệp do nữ làm chủ thể hiện sự linh hoạt, hiệu quả hơn khi ứng phó với khủng hoảng COVID-19 / Kỳ vọng về thị trường phía Tây Nam TP Hồ Chí Minh

Chiều 22/11, phái đoàn doanh nghiệp Mông Cổ đã có chuyến thăm và làm việc nhằm tìm hiểu thông tin và chia sẻ cơ hội hợp tác với Sao Thái Dương tại trụ sở công ty ở Hà Nội.
Tham dự buổi làm việc, về phía Mông Cổ có Ngài Jigjee Sereejav - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ tại Việt Nam; bà Gangamurun Ganbaatar - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ DN nhỏ và vừa thành phố Ulaanbaatar; cùng đại diện các DN thuộc nhiều lĩnh vực, ngành hàng khác nhau.
Về phía Sao Thái Dương có bà Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Chủ tịch công ty,Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Giám đốc Pháp chế; ông Phạm Thế Tuân - Giám đốc xuất nhập khẩu và đại diện một số phòng, ban.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Chủ tịch Sao Thái Dương,Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ Việt Nam.
Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Chủ tịch Sao Thái Dương cho biết, từ lâu Sao Thái Dương đã biết đến Mông Cổ là đất nước xinh đẹp với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, nguồn dược liệu quý hiếm. Do đó, Sao Thái Dương rất mong trong tương lai gần được đặt chân đến Mông Cổ, gặp gỡ và hợp tác với các DN của quốc gia này.
"Không chỉ Sao Thái Dương - DN dược mỹ phẩm và sử dụng các chế phẩm tự nhiên mà nhiều DN khác trong Hiệp hội DN Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hiệp hội Hàng tiêu dùng Việt Nam, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đều rất mong đợi có cơ hội hợp tác với Mông Cổ", bà Hương Liên nhấn mạnh.
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Sao Thái Dương và phái đoàn DN Mông Cổ.
Sao Thái Dương hiện sản xuất gần 200 loại sản phẩm khác nhau, phục vụ thị trường nội địa gần 100 triệu dân của Việt Nam, đồng thời xuất khẩu sang nhiều nước Châu Âu, Mỹ, Anh, Nga, Trung Quốc.
Các sản phẩm của Sao Thái Dương được phát triển từ những nghiên cứu khoa học, do đó có lợi thế hơn so với những sản phẩm thông thường trên thị trường. Điểm đặc biệt, Sao Thái Dương đã nghiên cứu các bài thuốc đông y và dùng công nghệ hiện đại, đổi mới sáng tạo để chiết xuất và chưng cất thảo dược, từ đó tạo ra sản phẩm chất lượng, tiện dụng làm hài lòng khách hàng.
"Sao Thái Dương cũng đã kiên nhẫn hợp tác với các chuyên gia trong và ngoài nước để tạo ra các sản phẩm mang tính tiên phong và dẫn đầu thị trường. Theo đó, nhiều sản phẩm của chúng tôi đã được người tiêu dùng ở các nước phát triển như Mỹ, Anh đón nhận", bà Nguyễn Thị Hương Liên chia sẻ.

Ngài Jigjee Sereejav - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ tại Việt Nam.
Cảm ơn Sao Thái Dương đã dành thời gian tiếp đoàn tại trụ sở, Ngài Jigjee Sereejav - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ tại Việt Nam cho biết cảm thấy ngưỡng mộ về những thành tựu nổi bật Sao Thái Dương giành được trong suốt 22 năm hình thành và phát triển vừa qua. Trải qua nhiều khó khăn, cùng với sự thích ứng nhanh nhậy trong 2 năm đại dịch COVID-19, Sao Thái Dương đã ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc, đem đến các sản phẩm hữu ích, được đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận.
Nói rõ hơn về quá trình hình thành, phát triển và các sản phẩm nổi bật của Sao Thái Dương, ông Phạm Thế Tuân - Giám đốc xuất nhập khẩu Công ty CP Sao Thái Dương cho hay, thành lập từ năm 2000, đến nay Sao Thái Dương đã được Bộ Khoa học & Công nghệ cấp 13 bằng sáng chế và các giải pháp hữu ích. Các sản phẩm của công ty được làm từ những thảo dược đặc sắc của Việt Nam, đạt tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu, là kết quả từ các đề tài nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.

Đại diện các DN Mông Cổ bày tỏ mong muốn được hợp tác với Sao Thái Dương.

Trong số gần 200 sản phẩm hiện nay có nhiều sản phẩm chủ lực như sản phẩm chăm sóc tóc, chăm sóc da; sản phẩm tăng cường sức khỏe, phòng và điều trị bệnh lý, bồi bổ sức khỏe cho nữ và nam giới. Trong khi đó, sản phẩm chăm sóc cá nhân với nhiều sản phẩm nổi tiếng, được nhiều người tiêu dùng biết đến.
Với sản phẩm Kovir - thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19, Sao Thái Dương đã có nghiên cứu lâm sàng tại TP Hồ Chí Minh, thử nghiệm trên 960 bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và vừa.
Đặc biệt, nhãn hiệu Nature Queen - được sản xuất từ các loại thảo dược và dầu tự nhiên của Việt Nam - là sản phẩm cao cấp dùng để xuất khẩu sang nhiều nước Châu Âu, Mỹ và Canada. Sản phẩm này cũng được bán rộng rãi trên sàn thương mại điện tử Amazon và nhiều kênh phân phối lớn khác.
Đến nay, Sao Thái Dương có 3 hệ thống phân phối chính gồm hệ thống bán lẻ, hệ thống kê đơn và 13.000 cộng tác viên bán hàng online. Hiện Sao Thái Dương đang tập trung xây dựng nội bộ DN, mạnh dạn bỏ những gì không còn phù hợp và tập trung nghiên cứu phát triển những sản phẩm thế mạnh.
Bà Gangamurun Ganbaatar - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Ulaanbaatar chia sẻ, Trung tâm cung cấp dịch vụ Nhà nước cho các DN nhỏ và vừa của thủ đô Ulaanbaatar. Dân số thủ đô chiếm khoảng 51% tổng dân số của cả nước, chiếm khoảng 80% kinh tế đất nước và 75% DN hoạt động tại thủ đô.

Bà Gangamurun Ganbaatar - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Ulaanbaatar.
"Các DN của thủ đô Ulaanbaatar nói riêng và Mông Cổ nói chung có nguyện vọng hợp tác với Sao Thái Dương và các DN Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như dược phẩm, thực phẩm chức năng, lương thực, công nghệ - công nghệ thông tin, dệt may, gỗ và các sản phẩm từ gỗ...", bà Gangamurun Ganbaatar bày tỏ.
Tại sự kiện, một số DN của Mông Cổ cũng đã giới thiệu về các sản phẩm, dự án liên quan đến thực phẩm chức năng, bảo vệ sức khỏe. Đồng thời bày tỏ nguyện vọng được hợp tác với Sao Thái Dương để đem đến nhiều sản phẩm tiện ích hơn cho người tiêu dùng, góp phần đưa sản phẩm Mông Cổ đến với nhiều thị trường mới.
Cảm ơn tình cảm tốt đẹp phía đoàn Mông Cổ dành cho Sao Thái Dương, bà Nguyễn Thị Hương Liên cho biết Sao Thái Dương sẵn sàng chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho các DN Mông Cổ; đồng thời hi vọng cuộc gặp sẽ là tiền đề cho các chương trình hợp tác thiết thực giữa Sao Thái Dương và các DN Mông Cổ trong thời gian tới.
Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm