Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hơn 700 nông dân tham gia chương trình chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cà phê

DNVN - Để tôn vinh những người nông dân cần mẫn, chia sẻ hành trình sản xuất cà phê từ nông trại đến sản phẩm cuối cùng, Simexco Daklak đã mời hơn 700 nông dân đến tham dự "Simexco Coffee Tour" diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột.

Hoa hậu H’Hen Niê làm Đại sứ truyền thông Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023 / Ai yêu cà phê thì về Buôn Ma Thuột

Sáng ngày 10/3, tại phố đi bộ Phan Đình Giót (TP Buôn Ma Thuột) đã diễn ra lễ khai mạc "Simexco Coffee Tour".

“Simexco Coffee Tour” thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia trải nghiệm.

“Simexco Coffee Tour” thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia trải nghiệm.

Đây là chuỗi hoạt động quảng bá cà phê đặc sản và chất lượng cao do Công ty TNHH MTV XNK 2-9 Đắk Lắk (Simexco Daklak) tổ chức, nhằm hưởng ứng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 và thực hiện định hướng phát triển Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”.

Diễn ra từ ngày 10-14/3, "Simexco Coffee Tour" được tổ chức bằng xe lưu động và gian hàng di động, bao gồm các hoạt động: trải nghiệm cà phê đặc sản, trình diễn pha chế, talkshow về chủ đề “Yêu cà phê – Yêu Ban Mê”, triển lãm tranh, âm nhạc đường phố.

Chuỗi sự kiện sẽ giúp cho người dân và du khách đến với Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 có thêm địa điểm trải nghiệm văn hóa cà phê, khám phá Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới.

Ông Lê Đức Huy - Tổng Giám đốc Simexco Daklak, chia sẻ tại sự kiện.

Ông Lê Đức Huy - Tổng Giám đốc Simexco Daklak, chia sẻ tại sự kiện.

Theo ông Lê Đức Huy - Tổng Giám đốc Simexco Daklak, để tôn vinh những người nông dân cần mẫn và tạo sân chơi để chia sẻ hành trình sản xuất cà phê từ nông trại đến sản phẩm cuối cùng, công ty đã mời hơn 700 nông dân đến tham dự tại chương trình.

Tại sự kiện, người nông dân có cơ hội hoà mình vào không gian trải nghiệm cà phê đặc sản, chiêm ngưỡng các phần pha chế từ các Barista chuyên nghiệp đến từ cuộc thi Amazing Cup 2022.

Đồng thời được lắng nghe những chia sẻ quý báu về hành trình cà phê đặc sản Việt Nam từ nông dân đến rang xay, cũng như con đường hội nhập cà phê Việt Nam vào xu thế cà phê thế giới.

Chương trình còn là nơi để nông dân giao lưu, học hỏi lẫn nhau không chỉ ở việc canh tác cà phê mà đó còn là nét văn hoá của từng dân tộc, từng vùng miền...

Tranh tài pha chế cà phê đặc sản

Sáng ngày 10/3, Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột cũng đã khai mạc Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 (Viet Nam Amazing Brewing Master 2023). Đây là một trong 18 hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023.

Cuộc thi được tổ chức với quy mô quốc gia với 33 thí sinh là các nghệ nhân pha cà phê chuyên nghiệp (Barista) tham gia. Các thí sinh sẽ tranh tài ở hai nội dung: pha phin truyền thống (24 thí sinh), pha Pour V60 - pha bằng kỹ thuật sử dụng bộ lọc giấy của Nhật Bản trên nền nguyên liệu cà phê Việt Nam (27 thí sinh).

Trong khuôn khổ cuộc thi còn có một số hoạt động như: trưng bày sản phẩm và trang thiết bị pha chế cà phê, phục vụ cà phê đặc sản và thức uống sáng tạo, biểu diễn pha chế, nói chuyện với diễn giả trong ngành cà phê, qua đó hứa hẹn cuộc thi là không gian thú vị kết nối, giao lưu, tìm hiểu, trải nghiệm.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm