Hỗ trợ doanh nghiệp

20 doanh nghiệp Việt tham dự hội chợ dệt may lớn nhất Nam Á

DNVN - Với sự kết nối, hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, đoàn hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Bharat Tex 2024 - hội chợ dệt may lớn nhất khu vực Nam Á do Ấn Độ tổ chức tại Thủ đô New Delhi.

Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển công nghiệp hỗ trợ / Du lịch Đà Nẵng hỗ trợ bao tiêu nông sản xã miền núi Quảng Nam

Hội chợ dệt may Bharat Tex 2024 là hội chợ dệt may lớn nhất khu vực Nam Á được tổ chức bởi Bộ Dệt may Ấn Độ và 11 hội đồng xúc tiến xuất khẩu dệt may Ấn Độ tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế Bharat Mandapam (Pragati Maidan), Thủ đô New Delhi từ ngày 26-29/2.

Sự kiện thu hút hơn 3.500 nhà triển lãm, 3.000 người mua, 40.000 khách tham quan từ hơn 100 quốc gia và các nhà hoạch định chính sách và CEO toàn cầu.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, Bharat Tex 2024 là cầu nối giữa di sản dệt may truyền thống của Ấn Độ và những tiến bộ công nghệ hiện đại.

Chính phủ Ấn Độ đặt mục tiêu đến năm 2030, sản xuất dệt may nước này đạt 250 tỷ USD và xuất khẩu đạt 100 tỷ USD.


Đoàn Việt Nam tham dự hội chợ Bharat Tex 2024 tại Ấn Độ.

Hội chợ Bharat Tex 2024 được đánh giá là một sự kiện quan trọng trong việc nâng cao tầm nhìn của Thủ tướng NarendraModi về quốc gia tự cường nhằm thể hiện sức mạnh trong lĩnh vực dệt may, cũng như tái khẳng định vị thế của Ấn Độ như một cường quốc dệt may toàn cầu.

Hội chợ Bharat Tex 2024 có hơn 65 phiên hội thảo với hơn 100 diễn giả toàn cầu thảo luận về các vấn đề khác nhau mà ngành này phải đối mặt.

Ông Bùi Trung Thướng– Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, trong khuôn khổ Bharat Tex 2024, với sự kết nối, hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, đoàn hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ người bán – người mua, tham dự các buổi hội thảo, tìm kiếm nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất trong nước.

“Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, trao đổi về các xu hướng thời trang mới nhất và xu hướng tiêu dùng mới của Ấn Độ, khu vực Nam Á và thế giới. Qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực may mặc – thời trang giữa Việt Nam và Ấn Độ”, ông Thướng chia sẻ.

Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm