Hỗ trợ doanh nghiệp

Du lịch Đà Nẵng hỗ trợ bao tiêu nông sản xã miền núi Quảng Nam

DNVN - Công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ An (chủ đầu tư khu du lịch Furama Resort Đà Nẵng) vừa cùng Hội Khách sạn và Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Đà Nẵng ký kết chương trình hỗ trợ phát triển, tiêu thụ nông sản với Hội Nông dân xã Tr’hy (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam).

Đà Nẵng đổi mới trang phục đội xích lô du lịch / Tháo gỡ vướng mắc cho Khu công viên phần mềm số 2 Đà Nẵng đi vào hoạt động

Xã miền núi Tr’hy nằm cách trung tâm TP Đà Nẵng gần 150km, gần biên giới với nước bạn Lào. Phần lớn người dân địa phương là người dân tộc Cơ Tu với 390 hộ, 1.500 nhân khẩu (trong đó có đến 202 hộ dân thuộc diện nghèo), nguồn thu nhập chính từ sản xuất nông sản, các loại hoa màu, cây dược liệu.

Ký kết chương trình hỗ trợ phát triển, tiêu thụ nông sản cho xã Tr’hy

Ký kết chương trình hỗ trợ phát triển, tiêu thụ nông sản cho xã Tr’hy.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng cho biết, chương trình hỗ trợ phát triển và tiêu thụ nông sản ký kết với Hội Nông dân xã Tr’hy nhằm bao tiêu nông sản, hoa màu của người dân, bảo đảm đầu ra, hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững, gắn với hoạt động xây dựng cộng đồng địa phương.

Theo ông Trần Văn Ta - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Tây Giang, xã Tr’hy có lực lượng lao động dồi dào, khí hậu ôn hòa và diện tích canh tác lớn, tuy nhiên người dân địa phương còn thiếu hụt về kiến thức và kỹ thuật nông nghiệp.

Do đó, chương trình vừa ký kết được kỳ vọng sẽ đem lại sự cải thiện trong các khâu sản xuất nông nghiệp, bảo quản nông sản sau thu hoạch nhằm xây dựng nguồn nông, sạch, ổn định, an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó góp phần cải thiện nguồn thu nhập, nâng cao đời sống người dân và phát triển nông nghiệp bền vững tại địa phương.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh nhấn mạnh, du lịch xanh và bền vững là xu hướng chung của toàn cầu. Tại Đà Nẵng với hơn 1300 khách sạn từ 2 sao – 5 sao có rất nhiều tiềm năng để phát triển theo định hướng này. Một trong số đó là phát triển nguồn cung ứng nông sản sạch, ổn định ngay tại địa phương nhằm giúp khách sạn, nhà hàng rút ngắn thời gian nhập hàng từ các nguồn nguyên liệu khác, chủ động trong sáng tạo ẩm thực địa phương một cách phù hợp để phục vụ du khách quốc tế.

Lãnh đạo xã Tr’hy giới thiệu với ông Nguyễn Đức Quỳnh cũng đoàn công tác về tiềm năng phát triển nông nghiệp của xã.

Lãnh đạo xã Tr’hy giới thiệu với ông Nguyễn Đức Quỳnh cũng đoàn công tác về tiềm năng phát triển nông nghiệp và cung ứng nông sản của xã.

“Ẩm thực phải gắn liền với câu chuyện văn hóa. Việc sử dụng nguyên liệu, hương liệu xã Tr’hy (huyện Tây Giang) để quảng bá ẩm thực địa phương Đà Nẵng – Quảng Nam đến với du khách trong và ngoài nước sẽ không chỉ nâng cao trải nghiệm ẩm thực của các khách sạn, nhà hàng mà còn góp phần xây dựng giá trị cộng đồng bền vững”, ông Nguyễn Đức Quỳnh khẳng định.

Ông Quỳnh cho biết, chương trình vừa ký kết còn nhằm tạo tiền đề, nền tảng phát triển du lịch nông nghiệp bền vững thông qua nhiều hoạt động như chia sẻ kiến thức nông nghiệp; xây dựng khu vực trưng bày nông sản để giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế; hỗ trợ đào tạo kiến thức truyền thông, tiếp thị, kinh doanh số cho lao động bản địa… cũng như kết nối với các đơn vị cung ứng, sản xuất thực phẩm để xây dựng các kế hoạch sản xuất nông sản ngay tại địa phương.

Ông Andre Pierre Gentzsch - Tổng giám đốc vận hành Quần thể du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng cho biết rất kỳ vọng vào các loại rau màu, nông sản sạch được xây dựng và cung ứng ổn định ngay tại địa bàn Đà Nẵng – Quảng Nam. Từ nguồn thực phẩm này, thông qua bàn tay tài hoa của đội ngũ bếp chuyên nghiệp của Furama Resort Đà Nẵng, những món ngon phục vụ thực khách sẽ mang thêm những câu chuyện đầy ý nghĩa.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm