Doanh nghiệp

Airbus điều chỉnh tốc độ sản xuất giữa dịch COVID-19

Airbus hiện đang điều chỉnh lại tốc độ sản xuất của hãng để phù hợp với tình hình thị trường chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Asus hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Việt Nam / Thanh Hóa: Các doanh nghiệp cơ cấu lại sản xuất ứng phó với dịch Covid-19

Trong quý I, Airbus đã nhận 290 đơn đặt hàng và bàn giao 122 máy bay thương mại. Hơn 60 máy bay đã được sản xuất trong quý I thể hiện hiệu suất công nghiệp bền bỉ của hãng. Tuy nhiên, số máy bay này vẫn chưa được bàn giao do tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19.

36 chiếc thuộc các dòng máy bay khác nhau đã được bàn giao vào tháng 3, giảm so với số lượng 55 chiếc được bàn giao trong tháng 2/2020. Điều này phản ánh các yêu cầu trì hoãn giao hàng của khách hàng, cũng như các yếu tố khác liên quan đến đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Bên trong nhà máy của Airbus tại Toulouse, Pháp. Ảnh: Airbus.

Bên trong nhà máy của Airbus tại Toulouse, Pháp. Ảnh: Airbus.

Có thể bạn quan tâm
 

Tốc độ sản xuất trung bình mới đã được thiết lập như sau:

- A320 giảm còn 40 chiếc mỗi tháng

- A330 giảm còn 2 chiếc mỗi tháng

- A350 giảm còn 6 chiếc mỗi tháng

Tốc độ sản xuất trung bình giảm 1/3 so với giai đoạn trước khi xảy ra dịch bệnh. Với tốc độ mới này, Airbus mong muốn duy trì khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng đồng thời linh hoạt thích ứng khi thị trường toàn cầu tăng trưởng sau này.

Airbus đang phối hợp với các đối tác xã hội của mình để đưa ra những biện pháp phù hợp nhất nhằm thích ứng với tình hình phát triển mới. Airbus cũng đang vạch ra kế hoạch kiểm soát tài chính ngắn hạn cũng như cơ cấu chi phí dài hạn của hãng.

Trong nỗ lực hỗ trợ cuộc chiến chống lại COVID-19, Airbus đã mở rộng công tác phối hợp với các đối tác xã hội để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên bằng các thực hiện các tiêu chuẩn và quy trình làm việc nghiêm ngặt mới. Hãng đang đóng góp cho sự phát triển, tìm nguồn cung ứng và vận chuyển các thiết bị y tế, bao gồm cả khẩu trang và máy thở, để hỗ trợ các dịch vụ y tế.

Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/airbus-dieu-chinh-toc-do-san-x...
Theo PV/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC