Hỗ trợ doanh nghiệp

Bán thạch dừa tại hơn 20 quốc gia, một doanh nghiệp đang giúp tiêu thụ tới 6 triệu lít nước dừa Bến Tre mỗi năm

DNVN - Hàng năm VinaCoco tiêu thụ khoảng 6 triệu lít nước dừa, tương đương bao tiêu khoảng 250ha cho vùng nguyên liệu tỉnh Bến Tre để làm thạch dừa cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu tới hơn 20 quốc gia.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Lâm Đồng công nhận thêm 23 sản phẩm OCOP hạng 3, 4 sao

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất thạch dừa xuất khẩu của Việt Nam, gần 10 năm qua công ty VinaCoco trực thuộc Công ty CP Thực phẩm GC (GC Food) đã góp phần lớn trong việc nâng cao chuỗi giá trị dừa Bến Tre nói riêng và nông sản Việt nói chung ra thị trường quốc tế.

Được đầu tư quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại với dây chuyền sản xuất tự động hóa cao, nằm trong khuôn viên xanh và sạch… là những ấn tượng khi được “mục sở thị” nhà máy sản xuất thạch dừa lớn nhất Việt Nam – Công ty cổ phần Thực phẩm Cô Cô Việt Nam (VinaCoco).

Nhà máy VinaCoco được xây dựng trên diện tích 11.000 m2 tại khu công nghiệp Hố Nai (Trảng Bom - Đồng Nai), với sản lượng hơn 15.000 tấn thạch mỗi năm, cung cấp cho thị trường nội địa và hơn 20 quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, EU, các nước Trung Đông…

Toàn cảnh nhà máy sản xuất thạch dừa VinaCoco.

Toàn cảnh nhà máy sản xuất thạch dừa VinaCoco.

Theo ông Trần Văn Hải – Giám đốc nhà máy, thạch dừa của công ty được sản xuất từ 100% nước dừa tươi Bến Tre. Đây là loại thực phẩm giải khát rất ngon, thành phần tự nhiên và tốt cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa. Hàng năm VinaCoco tiêu thụ khoảng 6 triệu lít nước dừa, tương đương bao tiêu khoảng 250ha cho vùng nguyên liệu tỉnh Bến Tre.

Tại đây thạch dừa được chế biến qua 17 quy trình nghiêm ngặt, đáp ứng chặt chẽ tiêu chuẩn quốc tế SSSC-22000. Nguồn nước dừa tinh khiết, trải qua quá trình lên men từ 15-20 ngày sẽ cho ra thạch dừa chất lượng cao. Toàn bộ hệ thống công nghệ, dây chuyền sản xuất tại nhà máy thạch dừa VinaCoco được đầu tư nhập khẩu và liên tục nâng cấp qua các năm. Phòng kiểm tra chất lượng và phòng thí nghiệm cũng được đầu tư các thiết bị hiện đại, giúp kiểm soát tối đa chất lượng nguyên liệu và thành phẩm.

Thạch dừa VinaCoco được sản xuất trong môi trường nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thạch dừa VinaCoco được sản xuất trong môi trường nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Công ty luôn chủ động nắm bắt thị trường, tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng, tích cực đa dạng hóa sản phẩm, chú trọng cải tiến bao bì, mẫu mã bắt mắt để tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng. Thạch dừa VinaCoco của GC Food hiện có 5 hương vị là dừa, vải, nho, dứa, chanh dây.

3 năm gần đây, sản lượng tiêu thụ thạch dừa của VinaCoco tăng trưởng trên 50%. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, hiện tại VinaCoco đã vươn mình trở thành nhà máy sản xuất chuyên sâu thạch dừa hàng đầu tại Việt Nam, sẵn sàng cạnh tranh với các doanh nghiệp tại những quốc gia có thị phần lớn trong khu vực như Indonesia, Philippines...

Sản phẩm đã sẵn sàng "ra" thị trường.

Sản phẩm đến kho và sẵn sàng "ra" thị trường.

 

Không chỉ sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực cho ngân sách, hoạt động của công ty VinaCoco còn góp phần giải quyết việc làm chohơn 250 lao động nhàn rỗi tại địa phương. Với nỗ lực luôn quan tâm gắn kết lợi ích của mình với lợi ích của người lao động, đảm bảo quyền lợi chính đáng của họ, đến nay công ty đã thu hút và đào tạo được nhiều lao động có tay nghề giỏi, tâm huyết, nhiệt tình với nghề. Bên cạnh đó, VinaCoco cũng luôn quan tâm thực hiện đầy đủ chính sách, chế độ lương thưởng phù hợp đảm bảo an sinh cho cán bộ công nhân viên công ty.

Linh Băng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm