Hỗ trợ doanh nghiệp

Bệnh viện đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đạt chứng nhận JCI quốc tế

DNVN - JCI là tổ chức phi lợi nhuận, thẩm định chất lượng các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế của Mỹ được thành lập vào năm 1994 với sứ mệnh “Cải tiến chất lượng và an toàn chăm sóc trong cộng đồng quốc tế”. Các bộ tiêu chí về chất lượng và an toàn của JCI được soạn thảo bởi các chuyên gia đầu ngành của Mỹ.

Đà Nẵng: Các loại hình dịch vụ khuyến khích đầu tư tại “khu đất vàng” A3 Nguyễn Văn Linh / 250 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế ngành F&B tại Hà Nội

Ngày 11/11, Bệnh viện Quốc Tế Phương Châu – Cần Thơ (thuộc Tập đoàn y tế Phương Châu) tổ chức lễ đón nhận con dấu vàng chứng nhận JCI và cũng là bệnh viện đầu tiên ở ĐBSCL và thuộc top 6 Bệnh Viện tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế danh giá của ngành y tế trong và ngoài nước.

JCI (Joint Commission International- Ủy Ban Thẩm Định Quốc Tế) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ). Bộ tiêu chuẩn JCI bao gồm: 13 chương, 281 tiêu chuẩn, 1197 yếu tố đo lường, 162 chính sách, quy trình với mục tiêu là đặt người bệnh là trung tâm, áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe về sự an toàn và chất lượng các dịch vụ chăm sóc y tế đạt hiệu suất cao nhất theo chuẩn quốc tế, đồng thời những tiêu chuẩn an toàn về cơ sở hạ tầng của bệnh viện.

Các bộ tiêu chí về chất lượng và an toàn của JCI được soạn thảo bởi các chuyên gia đầu ngành của Mỹ, coi trọng việc duy trì chất lượng chăm sóc và điều trị ngoại trú và nội trú tại bệnh viện. Các tiêu chuẩn được nghiên cứu, thử nghiệm, ứng dụng và luôn được cập nhật để đạt hiệu suất cao nhất trong việc chăm sóc bệnh nhân.

n

Ông Liew Chee Wah – Đại diện tổ chức JCI, Quản lý Quốc tế JCI khu vực Châu Á Thái Bình Dương trao con dấu vàng và chứng nhận JCI cho BS – Tổng Giám Nguyễn Thị Ngọc Hồ.

Đồng thời, con Dấu Vàng JCI là một chứng nhận quốc tế về chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế an toàn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh: an tâm trải nghiệm dịch vụ chăm sóc và điều trị theo tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý, được tôn trọng quyền riêng tư cá nhân, được bảo vệ chặt chẽ trước những nguy cơ nhiễm khuẩn y tế, các rủi ro và các vấn đề khẩn cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, Chứng nhận JCI được biết đến như là một tiêu chuẩn “vàng” về quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh trên toàn thế giới. Bệnh viện Quốc tế Phương Châu là bệnh viện đầu tiên của khu vực ĐBSCL và bệnh viện thứ 6 của cả nước đạt chứng nhận con dấu vàng JCI. Đây là một dấu mốc quan trọng trong việc khẳng định chất lượng y tế của thành phố Cần Thơ đã và đang ngày càng tiếp cận với quốc tế.

Đồng thời, việc này cũng đem lại nhiều lợi ích thiết thực về chăm sóc sức khỏe cho người dân của TP Cần Thơ nói riêng, người dân khu vực ĐBSCL nói chung và đặc biệt là du khách, nhà đầu tư nước ngoài đến tham quan, làm việc tại TP Cần Thơ, tạo niềm tin vững chắc về chất lượng y tế của thành phố.

Bên cạnh đó, việc Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đạt chứng nhận JCI là khởi đầu mới trong sứ mệnh mang những giá trị chuẩn mực tầm quốc tế phụng sự cho cộng đồng và góp phần vào sự phát triển của y tế cả nước. Người dân tại ĐBSCL và cả nước có thêm lựa chọn để được chăm sóc y tế an toàn theo chuẩn quốc tế, với cơ sở vật chất cao cấp, cùng trải nghiệm khách hàng chuẩn mực mà không cần phải di chuyển xa hay ra nước ngoài.

BS Nguyễn Thị Ngọc Hồ - nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc (thuộc Tập đoàn y tế Phương Châu) cho biết: "Chứng nhận JCI là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ Phương Châu. Tôi tự hào và khẳng định những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế này đã trở thành văn hóa của Phương Châu, nơi thực hành chăm sóc hàng ngày cho người bệnh, cho khách hàng một cách an toàn và chặt chẽ nhất. Chúng tôi nói thật, làm thật với một chất lượng đồng bộ thật sự…"

Khánh Ngọc
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm