Doanh nghiệp

Boeing vẫn sẽ tiếp tục lắp ráp máy bay 737 MAX mới với tham vọng đưa mẫu máy bay này trở lại bầu trời

Boeing vẫn sẽ tiếp tục sản xuất các máy bay 737 MAX nhưng hãng cũng sẽ ngừng giao các mẫu 737 MAX mới cho các hãng hàng không.

Hàng không Na Uy yêu cầu Boeing bồi thường / Argentina tạm dừng khai thác máy bay Boeing 737 MAX

>> DÒNG BÀI HOT: MÁY BAY BOEING GẶP TAI NẠN THẢM KHỐC

Boeing thông báo về quyết định tạm dừng giao các máy bay 737 MAX cho khách hàng vào hôm qua. Dù thế nào, mẫu 737 MAX vẫn là một trong những mẫu máy bay bán chạy nhất và có lượng nhu cầu lớn của Boeing. Thế nên hãng vẫn sẽ tiếp tục lắp ráp máy bay mới mặc cho 2 vụ rơi máy bay thảm khốc gần đây của hai hãng hàng không Lion Air và Ethiopian Airlines.

>> Xem thêm: Hàng không Na Uy yêu cầu Boeing bồi thường

Boeing cho hay các dây chuyền xây dựng và lắp ráp vẫn tiếp tục được vận hành. Hãng vẫn đang cố gắng đẩy mạnh sản xuất và đưa các máy bay đến với khách hàng càng sớm càng tốt. Hiện tại, Boeing có thể sản xuất 52 máy bay 737 MAX một tháng.

>> Xem thêm: Thượng viện Mỹ điều tra các vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Có thể bạn quan tâm

Vào năm 2013, mẫu máy bay 787 Deamliner bị đình chỉ bay 3 tháng do pin của máy bay bốc cháy, Boeing vẫn tiếp tục sản xuất mẫu máy bay này.

>> Xem thêm: CEO Ethiopian Airlines: Phi công gặp vấn đề kiểm soát máy bay trước khi tai nạn thảm khốc xảy ra

Cả hai vụ rơi máy bay đang trong quá tình điều tra. Nhưng theo điều tra ban đầu của vụ rơi máy bay của hãng Lion Air cho thấy các phi công gặp vấn đề với hệ thống an toàn tự động trong việc điều khiển máy bay. Hệ thống chẩn đoán nhầm rằng máy bay có hiện tượng ngừng bay nên hệ thống đã tự đưa mũi máy bay chúi xuống.

>> Xem thêm: 45 quốc gia cấm bay với Boeing 737 Max 8 sau 2 tai nạn thảm khốc

Theo Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ, dường như có sự tương đồng giữa hai vụ rơi máy bay.

Boeing và Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ đang cố gắng để đưa ra một bản cập nhật phần mềm mới giúp máy bay an toàn hơn. Trong lúc đó, các máy bay 737 MAX vẫn sẽ bị đình chỉ bay.

1

Theo vtv.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm