Doanh nghiệp

Cân bằng mức sống tối thiểu và sức sống doanh nghiệp

80% lao động cho biết thu nhập chưa đủ giải quyết những nhu cầu tối thiểu trong khi đó, doanh nghiệp cũng gặp những áp lực không nhỏ vì tăng lương.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần chủ động tìm hiểu về EVFTA / Lợi nhuận của Samsung có thể giảm một nửa vì… Huawei

Lương tối thiểu bằng mức sống tối thiểu vào năm 2020 đó là mục tiêu đề ra cách đây 10 năm. Mức lương này vẫn được điều chỉnh tăng hàng năm để đảm bảo đời sống của người lao động. Tuy nhiên, những tranh luận xoay quanh việc: Xác định thế nào là mức sống tối thiểu? vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp.

Năm nay, mức tăng 5,3% lương tối thiểu vùng được cho là đáp ứng tới trên 95% mức sống tối thiểu của người lao động. Nhưng trên thực tế, với tình hình giá cả, dịch vụ tăng liên tục như thời gian qua, cuộc sống của người lao động vẫn đang gặp không ít khó khăn. Khảo sát mới đây của Tổng liên Đoàn Lao động Việt Nam, có đến 80% lao động cho biết thu nhập chưa đủ giải quyết những nhu cầu tối thiểu của chính họ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Trong khi đó, doanh nghiệp cũng bày tỏ cái khó của mình rằng, việc tăng lương tối thiểu hàng năm vào thời điểm này đã đến giới hạn sức chịu đựng của họ. Lương càng tăng đồng nghĩa họ càng khó phát triển.

Với người lao động chỉ đơn giản là tăng lương tối thiểu nhưng với doanh nghiệp, ngoài việc tăng lương còn phải tăng tiền ăn ca, cải tạo môi trường làm việc để giữ chân những lao động có tay nghề. Mặt khác, lương tối thiểu tăng kéo theo phí bảo hiểm, phí công đoàn…

Theo các chuyên gia lao động, việc tăng lương tối thiểu dựa trên cơ sở mức sống tối thiểu thường rất khó sát thực tế, bởi chỉ cần một vài mặt hàng thiết yếu tăng giá thì có thể đẩy mức sống tối thiểu xuống thấp. Và khi đó, việc tăng lương không còn nhiều giá trị.

Tăng lương tối thiểu là vấn đề lớn không chỉ đối với Việt Nam mà với tất cả các quốc gia trên thế giới bởi nó gắn liền với năng lực cạnh tranh quốc gia. Đây được coi là mức lương thực trả cho người lao động. Hiện tại, mức lương tối thiểu đã đáp ứng được khoảng từ 75-80% tiền lương bình quân và đang được giới chuyên gia lao động đánh giá là cao so với mức lương bình quân trên thị trường của các nước trong khu vực ..

Bản chất của tăng lương là để kích thích tăng năng suất và chất lượng lao động, nếu không sẽ cản trở kinh tế phát triển. Dự kiến 11/7, Hội đồng Lương Quốc gia sẽ họp phiên thứ hai về việc tăng lương tối thiểu và có thể ngay trong phiên họp này sẽ chốt mức lương tối thiểu năm 2020.

Theo vtv.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm