CEO Apple: Apple sẽ không phải đích nhắm của đòn thuế từ Trung Quốc
Vì sao doanh nghiệp tư nhân Việt Nam lại hay "chết yểu"? / Cắt giảm hàng loạt thủ tục liên quan đến vay vốn ngân hàng

Ảnh minh họa.
Ông Tim Cook tin rằng Apple sẽ không trở thành con tin của Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại. Ông cho biết cho đến nay các sản phẩm của Apple vẫn nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của những đòn thuế quan và lạc quan rằng điều này sẽ tiếp diễn trong tương lai.
Trong cuộc phỏng vấn với CBS News, Tim Cook nói: "Trung Quốc chưa nhắm vào Apple và thành thật mà nói tôi không nghĩ điều ấy sẽ xảy ra".
Dẫu vậy, ông cũng thừa nhận nếu bị áp thuế, doanh số iPhone sẽ bị sụt giảm. Tuyên bố của Tim Cook được đưa ra sau khi chính quyền Bắc Kinh gần đây đã tuyên bố có thể áp mức tăng thuế 25% với hàng hóa của Mỹ nhằm trả đũa cho kế hoạch tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Nếu điều đó xảy ra, theo các nhà phân tích, giá iPhone có thể tăng tới 14%.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1/2026
Doanh nghiệp logistics kiến nghị ngừng áp dụng Nghị định 46 đến hết tháng 3/2026
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị đánh giá sâu hơn tác động của việc ban hành Nghị định 46
Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp Việt tối ưu chi phí, gia tăng sức cạnh tranh xuất khẩu
Phú Thọ tăng cường xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc
TRABACO: Hành trình gần 4 thập kỷ xây dựng thương hiệu chế biến dừa hàng đầu Việt Nam












