Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng đặt nhiều kỳ vọng vào Diễn đàn Đầu tư 2022

DNVN - Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2022 do Cục Thống kê Đà Nẵng công bố sáng 31/5, trong tháng 5, trên địa bàn không phát sinh dự án đầu tư trong nước đăng ký mới.

Đà Nẵng: Hỗ trợ khách hàng xử lý tình trạng chạm chập điện khiến sản lượng tăng bất thường / Đà Nẵng: Đến triển lãm nghệ thuật “Vươn khơi” để được “nghe”, “nhìn”, “chạm” những giá trị của làng chài truyền thống

Tính chung 5 tháng đầu năm 2022 (đến ngày 15/5), Đà Nẵng đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 6 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 2.644 tỷ đồng. Trong đó, có 3 dự án nằm ngoài Khu công nghiệp (KCN) với tổng vốn đăng ký 2.160 tỷ đồng và 3 dự án trong KCN, Khu CNTT với tổng vốn đăng ký 484 tỷ đồng.

Đà Nẵng kỳ vọng qua Diễn đầu Đầu tư 2022 sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước vào địa bàn TP

Đà Nẵng kỳ vọng qua Diễn đàn Đầu tư 2022 sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư.

Về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Cục Thống kê Đà Nẵng cho biết, tính từ ngày 15/4 đến 15/5, trên địa bàn có 1 dự án được cấp mới với vốn đăng ký 27 nghìn USD; 3 dự án điều chỉnh tăng vốn với phần vốn tăng thêm là 15 nghìn USD.

Lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/5, Đà Nẵng có 11 dự án FDI được cấp mới chứng nhận với vốn đăng ký đạt hơn 6 triệu USD; 10 lượt nhà đầu tư nước ngoài góp vốn mua cổ phần, phần vốn góp đạt gần 1 triệu USD; 9 dự án xin điều chỉnh vốn, phần vốn điều chỉnh tăng thêm gần 1,3 triệu USD.

“Tính chung 5 tháng đầu năm, tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm, bao gồm cả vốn góp mua cổ phần của khu vực FDI trên địa bàn TP Đà Nẵng đạt hơn 8,3 triệu USD, thấp hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2021 (chỉ bằng5,2%)”, báo cáo của Cục Thống kê Đà Nẵng chỉ rõ.

Cũng trong sáng 31/5, UBND TP Đà Nẵng họp báo cho biết, dự kiến ngày 25/6, Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 sẽ được tổ chức theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến với khoảng 600 đại biểu tham dự. Diễn đàn nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của Đà Nẵng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn, quyết định đầu tư. Tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, nhất là nguồn vốn FDI trong bối cảnh mở cửa nền kinh tế sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại đây, UBND TP Đà Nẵng sẽ công bố thông tin về kế hoạch, tiến độ triển khai điều chỉnh Quy hoạch phân khu chức năng theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bên cạnh đó là thông tin về các dự án đang kêu gọi đầu tư; danh mục quỹ đất phục vụ kêu gọi thu hút đầu tư; quy trình chuẩn bị đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án đầu tư không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Cụ thể, các dự án ngoài KCN, Khu công nghệ cao, Khu CNTT tập trung, cụm công nghiệp.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, cùng với kiến nghị Chính phủ xem xét, ban hành cơ chế, chính sách đặc thù đối với một số dự án trọng điểm của Đà Nẵng, Diễn đàn Đầu tư 2022 còn là cơ hội để chính quyền TP lắng nghe các tư vấn, góp ý, kiến nghị, đề xuất để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của TP.

Tại Diễn đàn sẽ trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, chủ trương nghiên cứu đầu tư cho các dự án trong nước và dự án FDI. Trao các thỏa thuận nguyên tắc, hợp tác đầu tư giữa TP Đà Nẵng với các đối tác trong và ngoài nước. Khen thưởng các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp lớn vào công tác xúc tiến đầu tư của TP Đà Nẵng.

Dự kiến dịp này cũng diễn ra lễ động thổ, khởi công, khánh thành một số dự án. Tổ chức cho các đại biểu khảo sát thực địa Cảng Liên Chiểu, Khu Công nghệ cao, Khu CNTT tập trung, Khu Công viên phần mềm số 2.

Trong tháng 6/2022, tại Đà Nẵng cũng dự kiến khởi công các dự án Khu tái định cư Làng Đại học Đà Nẵng; Nhà máy nhựa Long Thành (KCN Liên Chiểu); Trung tâm Nesta Đà Nẵng (Khu CNTT tập trung); dự án của Công ty CP Dana Logistics (KCN Hòa Khánh mở rộng).


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm