Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng triển khai hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc lĩnh vực công thương

DNVN - Ngày 15/5, Sở Công Thương Đà Nẵng vừa có thông báo triển khai kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thuộc lĩnh vực công thương năm 2023 với hai nội dung chính là hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo và hỗ trợ DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị.

Đà Nẵng – Quảng Nam: Hạn hán, xâm nhập mặn sớm đe dọa sản xuất nông nghiệp / Đà Nẵng: Không quy định thêm các điều kiện tạo rào cản đối với đầu tư, kinh doanh

Theo đó, đối với nội dung hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo (hỗ trợ về xúc tiến thương mại, kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo theo điểm b, điểm c, điểm d khoản 6 Điều 22 Nghị định số 80/2021/NĐ-CP), hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng tư vấn đăng ký thành công tài khoản bán sản phẩm, dịch vụ trên các sàn thương mại điện tử quốc tế nhưng không quá 100 triệu đồng/hợp đồng/năm/doanh nghiệp (DN).

Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Thị Kim Phuông tham quan gian hàng và động viên các doan nghiệp tham gia Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2022

Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương (áo dài vàng) tham quan gian hàng và động viên các doanh nghiệp tham gia Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2022.

Hỗ trợ tối đa 50% chi phí duy trì tài khoản trên các sàn thương mại điện tử trong nước và quốc tế nhưng không quá 50 triệu đồng/năm/DN và không quá 2 năm kể từ thời điểm DN đăng ký thành công tài khoản trên sàn thương mại điện tử.

Hỗ trợ chi phí thuê địa điểm, thiết kế và dàn dựng gian hàng, vận chuyển sản phẩm trưng bày, chi phí đi lại, chi phí ăn, ở cho đại diện của DN tham gia hội chợ triển lãm xúc tiến thương mại nhưng không quá 30 triệu đồng/năm/DN đối với sự kiện tổ chức trong nước và không quá 50 triệu đồng/năm/DN đối với sự kiện tổ chức ở nước ngoài.

Đối với nội dung hỗ trợ DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị, hỗ trợ đào tạo (theo điểm b khoản 1 Điều 25 Nghị định 80/2021/NĐ-CP) tối đa 50% chi phí đào tạo cho học viên của DN khi tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu theo nhu cầu phát triển của ngành, chuỗi giá trị nhưng không quá 10 triệu đồng/học viên/năm và không quá 3 học viên/DN/năm.

Hỗ trợ nâng cao năng lực liên kết sản xuất và kinh doanh gồm hỗ trợ 100% giá trị hợp đồng tư vấn đánh giá toàn diện năng lực của DNNVV trong cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị nhưng không quá 30 triệu đồng/hợp đồng/năm/DN. Hỗ trợ 100% giá trị hợp đồng tư vấn cải tiến, nâng cấp kỹ thuật chuyên sâu cho DNNVV nhằm cải thiện năng lực sản xuất, đáp ứng yêu cầu kết nối, trở thành nhà cung cấp của DN đầu chuỗi nhưng không quá 100 triệu đồng/hợp đồng/năm/DN.

Hỗ trợ thông tin, phát triển thương hiệu, kết nối và mở rộng thị trường gồm hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng tư vấn đăng ký thành công tài khoản bán sản phẩm, dịch vụ trên các sàn thương mại điện tử quốc tế nhưng không quá 100 triệu đồng/hợp đồng/năm/DN. Hỗ trợ tối đa 50% chi phí duy trì tài khoản trên các sàn thương mại điện tử trong nước và quốc tế nhưng không quá 50 triệu đồng/năm/DN và không quá 2 năm kể từ thời điểm DN đăng ký thành công tài khoản trên sàn thương mại điện tử quốc tế.

Hỗ trợ chi phí thuê địa điểm, thiết kế và dàn dựng gian hàng, vận chuyển sản phẩm trưng bày, chi phí đi lại, chi phí ăn, ở cho đại diện của DN tham gia tại hội chợ triển lãm xúc tiến thương mại nhưng không quá 50 triệu đồng/năm/DN đối với sự kiện tổ chức trong nước và không quá 70 triệu đồng/năm/DN đối với sự kiện tổ chức ở nước ngoài.

Hỗ trợ 100% giá trị hợp đồng tư vấn về thủ tục xác lập, chuyển giao, khai thác và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ ở trong nước nhưng không quá 50 triệu đồng/hợp đồng/năm/DN. Hỗ trợ 100% giá trị hợp đồng tư vấn tìm kiếm thông tin, quảng bá sản phẩm, phát triển thương hiệu cụm liên kết ngành và chuỗi giá trị nhưng không quá 20 triệu đồng/hợp đồng/năm/DN.

Đồng thời hỗ trợ thực hiện các thủ tục về sản xuất thử nghiệm, kiểm định, giám định, chứng nhận chất lượng (theo điểm c khoản 5 Điều 25 Nghị định số 80/2021/NĐ-CP) gồm hỗ trợ tối đa 50% chi phí sử dụng trang thiết bị tại cơ sở kỹ thuật hỗ trợ DNNVV nhưng không quá 50 triệu đồng/năm/DN.

DNNVV có nhu cầu liên hệ các Phòng chức năng của Sở Công Thương Đà Nẵng gồm Phòng Quản lý Thương mại (điện thoại 0236.3822525) đối với các nội dung hỗ trợ liên quan thị trường trong nước; Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu (điện thoại 0236.9895700) đối với các nội dung hỗ trợ liên quan thị trường nước ngoài; Phòng Quản lý Công nghiệp (điện thoại 0236..898277): đối với các nội dung hỗ trợ DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị. Thời gian nhận hồ sơ đợt 1 đến hết ngày 30/7/2023; đợt 2 đến hết ngày 30/9/2023.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm