Hỗ trợ doanh nghiệp

Đắk Nông: Tìm phương án tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19

DNVN – Ngày 28/2/2020, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh tích cực vào cuộc hỗ trợ, tìm phương án tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Doanh nghiệp nhỏ trước bài toán Covid-19 / Doanh nghiệp giữ ổn định sản xuất trước ảnh hưởng của dịch Covid-19

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổng hợp khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kịp thời tham mưu UBND tỉnh kiến nghị các bộ, ngành, Trung ương phương án giải quyết hỗ trợ doanh nghiệp phù hợp.

Các công ty sản xuất hạt điều xuất khẩu ở Đắk Nông đang gặp khó vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (Ảnh: Báo Đắk Nông)

Các công ty sản xuất hạt điều xuất khẩu ở Đắk Nông đang gặp khó khăn vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (Ảnh: Báo Đắk Nông)

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; Liên minh Hợp tác xã tỉnh chủ động liên hệ với các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác kinh doanh ngành nghề thuộc lĩnh vực cơ quan mình quản lý để động viên, nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong việc xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, nguyên liệu, máy móc thiết bị, vật tư nông nghiệp… để kịp thời đề xuất cấp trên có giải pháp hỗ trợ phù hợp.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đắk Nông còn giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất giải pháp tạo điều kiện cho nhà đầu tư, chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhập cảnh để sớm triển khai công việc sản xuất kinh doanh, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố phổ biến, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chủ động thông tin kịp thời về tình hình diễn biến dịch bệnh, các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh của Trung ương và tỉnh để doanh nghiệp, người dân yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, cũng cần nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục người dân thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp chịu thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh...

Theo báo cáo của Sở Công thương tỉnh Đắk Nông, trong tháng 2/2020, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ toàn tỉnh đã thực hiện được hơn 1.252 tỷ đồng, giảm 11,9% so với tháng 1/2020. Trong đó, thương nghiệp đạt hơn 1.000 tỷ đồng, giảm 13,22%; lưu trú và ăn uống hơn 148 tỷ đồng, giảm 1,03%; dịch vụ hơn 50 tỷ đồng, giảm 12,69%...

Trong tháng tháng 2/2020, tình hình thị trường hàng hoá, dịch vụ trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, bảo đảm phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên người dân hạn chế đến nơi đông người, làm cho hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh giảm sút mạnh. Nhiều dịch vụ giảm doanh thu so với trước, như: Ăn uống ngoài gia đình, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, giao thông vận tải, vui chơi, giải trí, mua sắm…

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm