Hỗ trợ doanh nghiệp

Đề nghị các DN sản xuất khẩu trang y tế với công suất tối đa

DNVN - Để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 vốn đang diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đề nghị các doanh nghiệp trong nước tiến hành sản xuất khẩu trang y tế với công suất tối đa. Doanh nghiệp nào có năng lực thì tiến hành mở rộng dây chuyền.

Bộ Công Thương làm việc với doanh nghiệp về việc cung ứng khẩu trang / Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế


Thông tin này đã được đưa ra tại cuộc họp sáng 30/3 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch SARS-CoV2 và các đại biểu đã bàn bạc về việc chủ động bảo đảm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Về sản xuất khẩu trang y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, hiện các doanh nghiệp trong nước có thể sản xuất được 5 triệu khẩu trang y tế/ngày. Chúng ta cũng chủ động được nguồn nguyên liệu. Về khẩu trang chuyên dụng (N95), các doanh nghiệp có thể sản xuất được sản phẩm có chất lượng tương đương. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị các doanh nghiệp tiến hành sản xuất khẩu trang với công xuất tối đa. Doanh nghiệp nào có năng lực thì tiến hành mở rộng dây chuyền.


Ành minh họa.

Về trang phục bảo hộ y tế, Thứ trưởng Trương Quốc Cường cho biết, hiện Việt Nam cũng đang sản xuất bộ quần áo bảo hộ với chất lượng tương đương nhập khẩu. Bên cạnh đó, các cơ quan khoa học, y tế cũng đang phối hợp với chuyên gia nước ngoài và một số doanh nghiệp lớn tập trung nghiên cứu, sản xuất máy thở để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 28/3, Bộ Y tế ban hành công văn đề nghị cung cấp số lượng và giá bán vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho Bộ Y tế. Công văn gửi các đơn vị sản xuất, cung ứng khẩu trang y tế, khẩu trang N95 và tương đương, bộ trang phục chống dịch, bộ trang phục Tyvek (hoặc tương đương).

Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng giao, để bảo đảm khẩu trang cung ứng cho các cơ sở y tế, đáp ứng kịp thời cho công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị nói trên bán cho Bộ Y tế tối thiểu 70% số lượng khẩu trang y tế sản xuất được và một số loại vật tư y tế khác mà công ty sản xuất (nếu có).

Các sản phẩm khác bao gồm khẩu trang N95 (hoặc tương đương), bộ trang phục chống dịch 7 món, bộ Tyvek (hoặc tương đương), sinh phẩm chẩn đoán (test kit) theo bảng chào giá (kèm thuyết minh cơ cấu giá) và số lượng các mặt hàng bán cho Bộ Y tế từ tháng 3 đến tháng 5.

Bộ Y tế nhấn mạnh số còn lại yêu cầu các công ty chỉ bán cho các cơ sở y tế theo chỉ đạo của Thủ tướng.


Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm