Hỗ trợ doanh nghiệp

Doanh nghiệp Ấn Độ tìm cơ hội hợp tác đầu tư tại Lâm Đồng

DNVN – 50 doanh nghiệp đến từ Ấn Độ chia thành 3 đoàn đã khảo sát thực tế một số ngành hàng chủ lực, các khu điểm du lịch, trung tâm ứng dụng công nghệ và một số dự án kêu gọi đầu tư… trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

Lâm Đồng: Lập tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp / Lâm Đồng: Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến huyện Lạc Dương ký kết hợp tác

Ngày 30/8, trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa tỉnh Lâm Đồng và Ấn Độ, tổ chức tại Đà Lạt, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch (XTĐTTM&DL) tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức 3 đoàn khảo sát thực tế để doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng.

Doanh nghiệp Ấn Độ trao đổi về chuyển đổi số du lịch với lãnh đạo Công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng Công ty Dalattourist

Doanh nghiệp Ấn Độ trao đổi về chuyển đổi số ngành du lịch với lãnh đạo Công ty Du lịch Lâm Đồng (Dalattourist).

Đoàn thứ nhất tiến hành khảo sát thực tế tại một số doanh nghiệp sản xuất, thương mại chuyên về các sản phẩm hoa, tơ lụa, cà phê, trà olong tại huyện Đức Trọng, Lâm Hà và TP Đà Lạt.

Đoàn thứ 2, khảo sát các khu, điểm du lịch nổi tiếng, như: Thung lũng tình yêu, Rừng hoa Đà Lạt, Samten Hills Dalat và thực địa một số dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn TP Đà Lạt, như: Khu du lịch hồ Prenn; khu A, B, C - Công viên Trần Quốc Toản; dự án 150 ha - Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Đoàn thứ 3, khảo sát một số doanh nghiệp và trung tâm ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ thông minh tại TP Đà Lạt, như: Công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalattourist), Trường Đại học Đà Lạt.

Theo ông Dương Quốc Anh – Giám đốc Trung tâm XTĐTTM&DL tỉnh Lâm Đồng, việc tổ chức các đoàn doanh nghiệp Ấn Độ khảo sát thực tế nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh và một số dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm của tỉnh.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa tỉnh Lâm Đồng và Ấn Độ, diễn ra trong 2 ngày 30-31/8, tại TP Đà Lạt, do UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Doanh nghiệp Ấn Độ trải nghiệm trượt zipline tại Khu du lịch Datanla.

Doanh nghiệp Ấn Độ trải nghiệm trượt zipline tại Khu du lịch Datanla.

Sáng mai (31/8), tại Hội trường Tỉnh uỷ Lâm Đồng, sẽ diễn ra chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm và kết nối giao thương.

Tại đây, doanh nghiệp Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của địa phương, sản phẩm OCOP. Đặc biệt là sản phẩm mang thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” của tỉnh Lâm Đồng.

“Điểm nhấn” của chương trình là các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ sẽ giới thiệu, tìm hiểu, kết nối B2B, đàm phán và ký kết các thoả thuận hợp tác kết nối thương mại, du lịch.

Chiều 31/8, sẽ diễn ra phiên chính thức của Hội nghị hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa tỉnh Lâm Đồng và Ấn Độ. Tại đây, Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên sẽ giới thiệu tiềm năng và nhu cầu hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh. Bên cạnh đó, các hội, hiệp hội, doanh nghiệp 2 nước sẽ giới thiệu khả năng, nhu cầu hợp tác và ký kết hợp tác giữa các bên.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm XTĐTTM&DL tỉnh Lâm Đồng, hội nghị nhằm cụ thể hóa chính sách thúc đẩy quan hệ song phương không ngừng phát triển toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ; tăng cường quan hệ song phương về thương mại, kinh tế, đầu tư giữa Việt Nam - Ấn Độ nói chung, tỉnh Lâm Đồng - Ấn Độ nói riêng.

Đồng thời, thúc đẩy cơ hội xuất khẩu các mặt hàng nông sản có thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng sang thị trường Ấn Độ. Tạo cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, mở rộng thị trường, phát triển tour – tuyến du lịch giữa doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng với các doanh nghiệp Ấn Độ.

Làm việc với Trường Đại học Đà Lạt về các chương trình hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ thông minh

Làm việc với Trường Đại học Đà Lạt về tiềm năng hợp tác phát triển công nghệ thông tin, công nghệ thông minh.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh và một số dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm của Lâm Đồng cũng như các tỉnh Tây Nguyên tới các nhà đầu tư Ấn Độ.

“Thông qua hội nghị, tỉnh Lâm Đồng cũng mong muốn giới thiệu và quảng bá đến các doanh nghiệp, nhà phân phối Ấn Độ về các sản phẩm mang thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, sản phẩm OCOP... Qua đó, giúp các doanh nghiệp, người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm an toàn, chất lượng và tránh được sự nhầm lẫn giữa các sản phẩm cùng loại”, ông Dương Quốc Anh cho biết thêm.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm