Doanh nghiệp

Doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi hóa đơn điện tử

Nhiều doanh nghiệp đã chủ động áp dụng ngay từ thời điểm này, để không chỉ tuân thủ pháp luật mà còn được sớm hưởng lợi từ hóa đơn điện tử.

Công cụ Smart Campaigns - một trải nghiệm hoàn toàn mới với các DN nhỏ / Chính phủ đồng ý chủ trương cấp phép bay cho Bamboo Airways

Bắt đầu từ tháng 11 này là thời hạn để doanh nghiệp phải chuyển đổi sang hóa đơn điện tử theo Nghị định 119. Thời hạn là vậy nhưng để doanh nghiệp không bỡ ngỡ, quy định cho phép chuyển đổi dần dần, đến năm 2020 mới thực sự buộc doanh nghiệp phải dùng hóa đơn điện tử toàn bộ. Dù vậy, nhiều doanh nghiệp đã chủ động áp dụng ngay từ thời điểm này, để không chỉ tuân thủ pháp luật mà còn được sớm hưởng lợi từ hóa đơn điện tử.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các doanh nghiệp có áp dụng hóa đơn điện tử nhưng làm thế nào để thuyết phục khách hàng đối tác cũng sử dụng hóa đơn điện tử như mình lại là một khó khăn khác. Vì vậy nên nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hiện chỉ dùng hóa đơn điện tử với tỷ lệ nhỏ, còn lại vẫn phải dùng song song hóa đơn giấy.

Do vậy, việc thuyết phục, thay đổi thói quen doanh nghiệp là vấn đề mà các cơ quan thuế cũng phải giải quyết trong thời gian tới.

Theo Cục Thuế TP.HCM, hiện có 8.300 doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng hóa đơn điện tử, chiếm chưa đến 5%. Do đó, để hiện thực hóa quy định 100% doanh nghiệp dùng hóa đơn điện tử sau 2 năm nữa, sẽ còn rất nhiều việc cần làm.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC