Doanh nghiệp

Dùng rác thải nhựa tái chế làm đường giao thông, Dow lọt top 26 công ty "Thay đổi Thế giới" 2019

DNVN - Những nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa và cải thiện chất lượng đường giao thông của Dow đã được ghi nhận với việc lọt vào top 26 công ty "Thay đổi Thế giới" năm 2019 do Tạp chí FORTUNE bầu chọn.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa học kỹ thuật số trên xe buýt / Tập đoàn của Warren Buffet rót hơn 1 tỷ USD vào cổ phiếu Amazon


Ngày 19/8 vừa qua, tại bang Michigan của Hoa Kỳ, Dow đã được Tạp chí FORTUNE bầu chọn trong danh sách những công ty “Thay đổi Thế giới” năm 2019, gồm 52 công ty hàng đầu trên thế giới đã tạo tác động xã hội hoặc môi trường thông qua chiến lược và hoạt động tạo ra lợi nhuận. Được xếp thứ 26 trong danh sách, Dow đã được vinh danh vì chương trình thử nghiệm sử dụng rác thải nhựa để tái chế làm đường giao thông như là một cam kết lâu dài của công ty để giảm thiểu chất thải nhựa và thúc đẩy các giải pháp bền vững.

“Dow rất vinh dự được FORTUNE vinh danh vì đã thúc đẩy các ứng dụng và thị trường mới cho nhựa tái chế. Bằng cách phát triển các giải pháp như vậy, chúng tôi đang chứng minh rằng nhựa, từ khâu thiết kế đến xử lý chất thải đều có giá trị to lớn và có thể tiếp tục mang lại lợi ích cho con người và xã hội theo những cách mới" ông Jim Fitterling, CEO của Dow chia sẻ.

Danh sách “Thay đổi Thế Giới” của FORTUNE xếp loại bình chọn các công ty dựa trên các yếu tố như tác động đến xã hội có thể đo lường được, kết quả kinh doanh, mức độ đổi mới sáng tạo và sự hòa hợp giữa kinh doanh và môi trường.


Cho đến nay, Dow đã hợp tác với chuỗi giá trị để xây dựng gần 100 km đường giao thông sử dụng nhựa tái chế trên khắp Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Mỹ La tinh. Một số dự án đã sử dụng công nghệ biến tính nhựa đường ELVALOY™ RET của Dow và đã chuyển hóa gần 200 tấn rác thải nhựa vứt bỏ bừa bãi hoặc chôn lấp, tương đương với 50 triệu túi nhựa dẻo. Các con đường giao thông sử dụng polymer biến tính này có khả năng chống ăn mòn do thời tiết hoặc xe cộ hơn so với nhựa đường thông thường và do đó thể giảm số lượng ổ gà nguy hiểm trên đường hoặc tình trạng kẹt xe.

Dow tin tưởng rằng rác thải nhựa có giá trị và có thể chuyển hóa thành những sản phẩm và năng lượng mới. Ngoài những con đường làm từ rác thải nhựa, Dow đang hợp tác với đối tác quan trọng tại Nam Mỹ sử dụng nhựa tái chế để phát triển thành vật liệu xây dựng cho các trường học ở Colombia. Dow cũng đi đầu trong việc phát triển và nhân rộng công nghệ tái chế hóa học để đưa chất thải nhựa trở lại thành nguyên liệu tạo ra các sản phẩm mới. Bằng cách tái hiện những phương pháp mới để tái sử dụng, tái chế và thay đổi chức năng của chất thải nhựa, Dow và các đối tác đang tiên phong trong việc phát triển các giải pháp kinh tế tuần hoàn một cách đổi mới và sáng tạo.

Tháng 4/2019 tại Việt Nam, Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam và Công ty TNHH Deep C đã ký biên bản ghi nhớ về làm đường giao thông từ phế liệu nhựa giữa. Đây là dự án hợp tác thúc đẩy nền KTTH tại Việt Nam thông qua việc xây dựng các con đường làm từ nhựa tái chế, đồng thời phát triển thị trường đầu ra cho rác thải nhựa.

Dự án được thực hiện nhằm mục đích tái chế bao bì nhựa dẻo đã qua sử dụng bị vứt bừa bãi hoặc chôn lấp thành nguyên vật liệu xây dựng đường giao thông chắc chắn, bền vững hơn.

Dự án sẽ thu hút chính quyền địa phương, các đơn vị thu gom rác thải và chuỗi giá trị ngành nhựa cùng nhau giải quyết các vấn đề liên quan đến rác thải biển và rác thải nhựa tại Việt Nam; đồng thời phát triển thị trường đầu ra tốt hơn cho rác thải nhựa. Sự hợp tác liên kết này thể hiện cam kết của các tổ chức trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, cũng như giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC