Doanh nghiệp

Hà Nội: 15 doanh nghiệp ủng hộ 550 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 03/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, Công ty Cổ phần Ao Vua phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức Chương trình 'Giao lưu giữa Doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn' tại Khu du lịch Ao Vua - Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cho biết, Chương trình “Giao lưu giữa Doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn” được tổ chức nhằm mang lại niềm vui, sự khích lệ tinh thần cũng như sự động viên về vật chất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, đồng thời kêu gọi các cá nhân, đơn vị, các doanh nghiệp có lòng hảo tâm đồng hành, chung tay cùng Hiệp hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Hiện nay, TP Hà Nội vẫn còn hơn 12.000 trường hợp trẻ em có hoàn cành đặc biệt, hơn 55.000 trường hợp trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần được giúp đỡ. Do vậy, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý hy vọng rằng tại các chương trình tiếp theo sẽ nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ phía các doanh nghiệp để giúp các em có điều kiện đến trường, vui chơi, và có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HANOISME chia sẻ: Ngoài việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, trong nhiều năm qua, HANOISME đã rất coi trọng các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thủ đô và trên cả nước. Những món quà hôm nay đến từ các doanh nghiệp hảo tâm sẽ góp phần khích lệ các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn vượt lên trong học tập và cuộc sống.

Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HANOISME phát biểu tại sự kiện.

"Chương trình “Giao lưu giữa Doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn" là một hoạt động rất ý nghĩa. Đây là dịp để các doanh nhân cũng như doanh nghiệp lan tỏa những tấm lòng hảo tâm đến cộng đồng xã hội, đặc biệt là các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn", ông Mạc Quốc Anh nhấn mạnh.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm đồng hành và ủng hộ từ 15 doanh nghiệp trực thuộc HANOISME: Tập đoàn T&T; Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội; Tập đoàn Geleximco - Công ty CP; Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn Hà Nội; Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội; Công ty cổ phần tập đoàn Phú Mỹ; Tổng công ty Cổ phần bảo hiểm Hàng không; Công ty CP Điện cơ Thống nhất; Công ty TNHH Xuất nhập khẩu cà phê Minh Tiến; Công ty Bảo hiểm Bưu điện Âu Lạc - Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện; Công ty CP Hưng Phú; Hệ thống Phòng khám Nhi khoa Quốc tế The Medcare; Công ty cổ phần Du lịch thương mại và Đầu tư Hà Nội; Công ty TNHH TMDV Phan Oanh; và Công ty Cổ phần Ao Vua.

15 doanh nghiệp này đã ủng hộ hàng trăm suất quà trị giá trị giá 550 triệu đồng cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực giành nhiều thành tích cao trong học tập.

Theo đó, tại chương trình giao lưu, Ban Tổ chức đã trao tặng 100 xe đạp, mỗi xe trị giá 2.000.000 đồng cho 100 em học sinh tiêu biểu vượt khó học tốt thuộc các huyện: Thị xã Sơn Tây, huyện Thạch Thất, huyện Phúc Thọ, huyện Đan Phượng, huyện Ba Vì; tặng 100 suất học bổng (2 triệu đồng /suất) cho 80 em vượt khó học tốt ở huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Mê Linh, Sóc Sơn và 20 em đang được nuôi dưỡng tại 5 cơ sở bảo trợ xã hội: Trung tâm bảo trợ số 4, cơ sở cai nghiện ma túy số 2, Làng trẻ em birla, nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa, trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu.

Ban tổ chức cũng đã tặng 300 phần quà, mỗi phần quà là chiếc đèn bàn chống cận trị giá 500.000đ cho 300 em tham gia chương trình; Tặng hoa và trao cờ lưu niệm cho các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình.

Sau chương trình giao lưu, Ban Tổ chức còn tổ chức cho các em học sinh thăm quan, vui chơi tại khu du lịch sinh thái Ao Vua.

Chương trình đã tạo cơ hội giao lưu văn hóa, thể thao, trao đổi kinh nghiệm học tập cho trẻ em đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại các cơ sở Bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của các quận, huyện, thị xã, giúp các em vượt qua mặc cảm, tự tin hơn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Chương trình cũng góp phần tuyên truyền, vận động để cộng đồng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng ủng hộ nguồn lực cho các hoạt động hỗ trợ trẻ em trên địa bàn thủ đô.

Nguyệt Minh
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC