Doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu hỗ trợ phát triển chính sách cho tương lai ngành y tế Việt Nam

DNVN - Với Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử trong Quan hệ Hợp tác với các Nhân viên Y tế (Bộ Quy tắc MDDSC), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) hướng tới các cam kết thúc đẩy hoạt động doanh nghiệp tích cực, liêm chính, nâng cao tiêu chuẩn trong ngành và hỗ trợ phát triển chính sách cho tương lai ngành y tế của Việt Nam.

Doanh nghiệp vẫn ‘kêu trời’ vì quy chuẩn, quy định / Vietravel ưu đãi thả ga tại Lễ hội Tết Việt lần đầu tổ chứcTiểu ban Trang thiết bị Y tế và Chẩn đoán thuộc EuroCham (MDDSC) đã thông qua Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử trong Quan hệ Hợp tác với các Nhân viên Y tế (Bộ Quy tắc MDDSC) và bộ quy tắc này đã có hiệu lực từ ngày 02/10/2019.

MDDSC mong muốn giới thiệu Bộ Quy tắc này đến cộng đồng tại Việt Nam, chia sẻ những nỗ lực sâu rộng của cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong ngành trang thiết bị y tế để thúc đẩy tiêu chuẩn đạo đức cao, công bằng, liêm chính và minh bạch giữa các chủ thể trong ngành y tế.

Trong năm 2020, MDDSC đặt mục tiêu tăng cường trao đổi, đối thoại với các bên liên quan, bao gồm các cơ quan hữu quan, tổ chức y tế và cộng đồng doanh nghiệp địa phương để chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, góp phần tăng cường niềm tin cùng sự liêm chính và minh bạch trong mối quan hệ giữa các chuyên gia y tế và doanh nghiệp để phục vụ tốt nhất cho người bệnh.


Ảnh minh họa.

Tiểu ban Trang thiết bị Y tế và Chẩn đoán thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (“EuroCham MDDSC”), với 24 doanh nghiệp thành viên, đại diện cho phần lớn công ty trong ngành trang thiết bị y tế và chẩn đoán tại Việt Nam.

Nhóm MDDSC mở rộng cho tất cả các doanh nghiệp, bất kể trụ sở chính đặt tại châu Âu hay châu lục khác, với mục tiêu trở thành tiếng nói chung của các doanh nghiệp quốc tế hoạt động trong ngành trang thiết bị y tế tại Việt Nam – những doanh nghiệp có chung thách thức và cơ hội, cùng chung mục tiêu hỗ trợ sự phát triển của ngành y tế Việt Nam.

Ngành Y tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Niềm tin cùng sự liêm chính và minh bạch tại Việt Nam đóng vai trò ngày một quan trọng trong việc hình thành mối quan hệ giữa các chuyên gia y tế và doanh nghiệp trong ngành trang thiết bị y tế để phục vụ tốt nhất cho người bệnh. MDDSC tin tưởng rằng, với kinh nghiệm quốc tế, giá trị và thực hành đạo đức vững mạnh, có thể mang đến những đóng góp ý nghĩa trong việc thúc đẩy tiêu chuẩn đạo đức cao, công bằng, liêm chính và minh bạch giữa các chủ thể trong ngành y tế.

Vì vậy, ngày 22 tháng 8 năm 2019, sau hơn 1 năm rưỡi xây dựng và rà soát các điều khoản, MDDSC đã thông qua Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử trong Quan hệ Hợp tác với các Nhân viên Y tế (“Bộ Quy tắc MDDSC”). Bộ Quy tắc chính thức có vào hiệu lực vào ngày 2 tháng 10 năm 2019. Bộ Quy tắc này sẽ đóng góp cho môi trường đầu tư và kinh doanh lành mạnh cho ngành trang thiết bị y tế, thúc đẩy các hoạt động hợp tác có đạo đức giữa các nhân viên y tế và cộng đồng doanh nghiệp.

Bộ Quy tắc này chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam. Nếu một quy định pháp luật hoặc một quy tắc ứng xử khác áp dụng đối với một thành viên mà nghiêm khắc hơn so với điều khoản tương ứng trong Bộ Quy tắc, thành viên sẽ tuân thủ theo điều khoản quy định nghiêm khắc hơn trong luật hoặc quy tắc ứng xử kia. Ngược lại, nếu một điều khoản trong Bộ Quy tắc quy định nghiêm khắc hơn so với điều khoản tương ứng trong luật hoặc một bộ quy tắc ứng xử khác mà Thành viên có trách nhiệm tuân thủ, Thành viên sẽ tuân thủ theo điều khoản quy định nghiêm khắc hơn trong Bộ Quy tắc này do điều khoản đó liên quan đến hoạt động kinh doanh của thành viên tại Việt Nam hoặc có tác động đến Việt Nam.

Bộ Quy tắc này cũng áp dụng những tiêu chuẩn đạo đức cao trên thế giới, ví dụ như Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử trong Quan hệ Hợp tác với các Nhân viên Y tế của Hiệp hội Công nghệ Y học Châu Á Thái Bình Dương (“APACMed”), Bộ Quy tắc Đạo đức trong Thực hành Kinh doanh của Hội Công nghệ y tế châu Âu (“MedTech Europe”) và Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử trong Quan hệ Hợp tác với các Nhân viên Y tế của Hiệp hội Công nghệ Y tế Tiên tiến (“AdvaMed”).

Sau khi thông qua Bộ Quy tắc, MDDSC đã tổ chức nhiều hoạt động để chia sẻ thông tin Bộ Quy tắc cho các doanh nghiệp thành viên và nhà phân phối của các thành viên tại Việt Nam. Các hoạt động trong thời gian tới để thúc đẩy tiêu chuẩn đạo đức và tuân thủ cao trong ngành trang thiết bị y tế tại Việt Nam

Trong năm 2020, MDDSC đặt mục tiêu phối hợp với những bên liên quan để thúc đẩy tiêu chuẩn đạo đức và tuân thủ cao trong cộng đồng doanh nghiệp cũng như toàn bộ ngành y tế Việt Nam. EuroCham ủng hộ các hiệp hội doanh nghiệp trong nước và quốc tế tại Việt Nam áp dụng các Bộ Quy tắc Đạo đức với cùng tiêu chuẩn đạo đức cao. Đơn vị này cũng mong muốn tiếp tục trao đổi, đối thoại với các bên hữu quan trong ngành y tế, ví dụ Hội Thiết bị Y tế Việt Nam là đơn vị đã ban hành Bộ Quy ước Ứng xử trong Hành nghề Trang thiết bị Y tế vào năm 2016, để trao đổi kinh nghiệm quốc tế, giá trị và thực tiễn hoạt động tốt nhất để có những tiêu chuẩn ngày càng chặt chẽ hơn.

Nguyệt Minh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC