Doanh nghiệp

Khang Điền sắp phát hành 240 tỷ đồng trái phiếu cho Dragon Capital

DNVN - Hiện Dragon Capital đang là cổ đông lớn nắm khoảng 18% vốn của Khang Điền.

Tesla đang tiến gần tới đích trong nỗ lực tạo ra loại pin “triệu dặm” / Apple: Khi sự tuyệt đối về giàu có đã không còn xa

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Mã: KDH) đã công bố nghị quyết thông qua phương án phát hành tối đa 240 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ cho CTCP Quản lý Quỹ Dragon Capital.

Trái phiếu có hình thức không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo, mệnh giá 1 tỷ đồng và giá phát hành bằng mệnh giá. Kỳ hạn phát hành là 2 năm, lãi suất cố định 12%/năm và dự kiến thực hiện trong quý II và III.

Mục đích của đợt phát hành trái phiếu nhằm tăng vốn hoạt động cho Công ty. Việc phát hành trái phiếu này dẫn đến tổng giá trị hạn mức các khoản vay của Khang Điền đạt trên 30% vốn chủ sở hữu tính tại báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2019.

Dragon Capital đang là cổ đông lớn của Khang Điền với tỷ lệ sở hữu của các nhóm nhà đầu tư khoảng 18%.Dragon Capital cũng là cái tên nhiều lần góp mặt trong danh sách phát hành cổ phiếu riêng lẻ cũng như trái phiếu của Khang Điền.

Tại ngày 31/3 Khang Điền có hơn 955 tỷ đồng tổng nợ đi vay, trong đó có đến 450 tỷ đồng là vay từ trái phiếu, còn lại là từ ngân hàng.

Năm 2020, Khang Điền đặt mục tiêu 3.500 tỷ đồng doanh thu, 1.100 tỷ đồng lãi sau thuế; tăng lần lượt 23% và 20% so với năm 2019.

Đồng thời trong năm 2020, Khang Điền sẽ hoàn tất bán hàng, xây dựng, bàn giao nhà và hoàn tất thủ tục cấp Giấy chứng nhận (Sổ Hồng) cho cư dân của các dự án đã và đang kinh doanh như: chung cư Jamila, Safira, Lovera Vista; dự án nhà liên kế và biệt thự Verosa Park.

Cũng trong năm 2020, Công ty dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng hai dự án nhà ở thấp tầng gồm dự án quận 2 có quy mô 5,7 ha tọa lạc tại phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP HCM với thiết kế 159 căn nhà liên kế và biệt thự; Dự án quận 9, TP HCM có quy mô 4,3 ha tọa lạc tại phường Phú Hữu với thiết kế 122 căn nhà liên kế và biệt thự.

Hoàng Kiều
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC