Hỗ trợ doanh nghiệp

Khánh thành Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

DNVN - Việc khánh thành trung tâm là một phần quan trọng trong quá trình triển khai xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ kết nối toàn cầu tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM và tạo ra một thế hệ doanh nhân mới tại Việt Nam.

TP.HCM: Doanh nghiệp bất động sản, xây dựng thuộc nhóm nợ thuế nhiều nhất / Đào tạo nguồn lực lao động: Cung vẫn chưa "khớp" cầu

Trường Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) vừa khánh thành Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, được sự tài trợ từ Cơ quan Thông tin Xã hội Quốc gia Hàn Quốc - NIA, nhằm góp phần hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.

Theo đó, diện tích xung quanh trung tâm là 1.000 m2, trong đó diện tích khai thác là 819 m2, bao gồm các không gian tích hợp với 5 khu chức năng phục vụ cho các hoạt động thiết yếu như: không gian kết nối, không gian tổ chức sự kiện, không gian làm việc riêng, không gian phòng họp, không gian làm việc chung, không gian phòng học.

TP.HCM có trung tâm ươm tạo startup dành cho sinh viên.

TP.HCM có trung tâm ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM.

Trung tâm là một phần quan trọng trong việc triển khai xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ kết nối toàn cầu tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) và trở thành nơi kết nối, đào tạo, tư vấn và chia sẻ về khởi nghiệp dành cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên nghiên cứu trong ĐHQG-HCM và khu vực.

Đồng thời, việc thành lấp trung tâm này nhằm ươm tạo các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên. Ngoài ra, kiến tạo không gian đào tạo, tư vấn, chia sẻ về công nghệ và khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên nghiên cứu trong và ngoài ĐHQG-HCM và cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực.

Bên cạnh không gian vật lý, Trung tâm thiết lập và tạo ra một môi trường tập trung các dịch vụ phục vụ cho hỗ trợ thúc đẩy khởi nghiệp.

Tại đây, các đối tượng khởi nghiệp được hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ để hình thành và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với nhiều không gian tiện ích như: phòng họp, phòng làm việc, phòng hội thảo, phòng tổ chức sự kiện, phòng đào tạo… không gian làm việc chung có khả năng hỗ trợ 60 - 70 cá nhân hoặc nhóm khởi nghiệp sử dụng một lúc. Đây là không gian làm việc chia sẻ với chi phí thấp cùng với vị trí làm việc linh hoạt cho sinh viên.

 

PGS TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) chia sẻ, trung tâm là một phần quan trọng trong việc triển khai xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ kết nối toàn cầu tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM và tạo ra một thế hệ doanh nhân mới tại Việt Nam.

Năm 2020, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG–HCM đặt mục tiêu thu hút khoảng 100 nhóm, tổ chức khởi nghiệp hoạt động tại đây, tập chung chủ yếu vào các hoạt động phát triển nguồn lực về trí tuệ nhân tạo – yếu tố cốt lõi trong nền công nghiệp 4.0.


Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm