Doanh nghiệp

Sun* huy động thành công hơn 200 tỷ đồng từ Ngân hàng Norinchukin

DNVN - Công ty Cổ phần Sun Asterisk (dưới đây gọi là Sun*) đã thực hiện tăng vốn bằng việc phát hành cổ phiếu cho bên thứ 3 là ngân hàng Norinchukin - một trong những nhà đầu tư lớn nhất Nhật Bản, và đã huy động thành công khoảng 1 tỷ Yên từ ngân hàng này.

TP.HCM: Doanh nghiệp bất động sản, xây dựng thuộc nhóm nợ thuế nhiều nhất / Doanh nghiệp phàn nàn danh mục hàng phải kiểm định quá nhiều


Đây là lần huy động vốn bên ngoài đầu tiên của công ty nhằm đạt được mục tiêu huy động 2 tỷ Yên từ các công ty đối tác và tổ chức tài chính trước khi quá trình huy động này kết thúc vào đầu năm 2020. Đồng thời, công ty tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp, bền chặt với các tổ chức, doanh nghiệp đã đầu tư.


Từ trái qua: Giám đốc điều hành Hirai Makoto, Giám đốc điều hành Umeda Takuya, CEO Kobayashi Taihei, Giám đốc điều hành Hattori Yusuke

Thành lập vào năm 2012 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất ứng dụng phần mềm, cho đến nay Sun* đã hỗ trợ xây dựng hơn 300 dịch vụ và sản phẩm. Với hơn 1000 nhân sự ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trên toàn thế giới. Sun* đã mở rộng quy mô kinh doanh với tư cách là một Digital Creative Studio với thế mạnh trong việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh. Hiện nay, công ty đang mở rộng hình thức hỗ trợ, không chỉ hỗ trợ khởi nghiệp thông qua hoạt động Startup Studio và Accelerate (Vườn ươm khởi nghiệp) mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp lớn trong Digital Transformation (DX - số hóa) và R&D (Nghiên cứu và phát triển).

Mặc dù việc khuyến khích số hóa đang được đẩy nhanh trong tất cả các ngành công nghiệp, nhưng theo một báo cáo tình hình cung - cầu về nhân sự CNTT do Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (*) thực hiện, Nhật Bản được dự đoán phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự CNTT kéo dài nhất từ trước đến nay.

Hơn thế nữa, nguồn nhân lực CNTT để thúc đẩy sự thay đổi kỹ thuật số trong xã hội cũng đang dần cạn kiệt trên toàn cầu. Trong bối cảnh đó, kể từ năm 2013, Sun* đã nỗ lực tăng cường phát triển nguồn nhân lực CNTT bằng các hoạt động giáo dục đào tạo thông qua việc liên kết với các trường đại học.

Nguồn vốn huy động được lần này sẽ nhằm củng cố nền tảng tăng trưởng trung và dài hạn của Creative Studio, mở rộng chương trình phát triển nguồn nhân lực CNTT - hiện đang triển khai cho khoảng 1500 sinh viên thuộc 3 trường Đại học Việt Nam, bao gồm cả việc thực hiện chương trình này tại nhiều quốc gia. Ngoài ra, hướng tới việc cung cấp các giải pháp DX một cách rộng rãi và liên tục, chúng tôi cũng sẽ đầu tư vào ngành kinh doanh Accelerate (Vườn ươm khởi nghiệp), bao gồm việc tạo ra các Startup ở nhiều quốc gia trên thế giới (Startup Studio) và đầu tư vào đó.

Đại diện Sun* cho biết: "Từ khi thành lập cho tới nay, Sun* chưa từng huy động nguồn vốn bên ngoài mà hoạt động và tăng trưởng hoàn toàn dựa vào nguồn vốn tự thân. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức rõ cần phải đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh doanh hơn nữa để có thể hiện thực hóa tầm nhìn mà chúng tôi luôn hướng tới, chính vì vậy chúng tôi đã đưa ra quyết định cho lần huy động vốn này.

Bằng việc mời ngân hàng Norinchukin làm nhà đầu tư chính và góp phần củng cố nền tảng kinh doanh, chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo ra một môi trường - nơi có thể tập trung toàn lực để tạo ra những “Awesome things”. Gần đây, việc nhiều nhà đầu tư và các Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) nước ngoài đầu tư vào các doanh nghiệp Nhật Bản chưa niêm yết đang có xu hướng tăng lên, tôi mong rằng khoản đầu tư đến từ ngân hàng với tổng giá trị tài sản thị trường lên tới hơn 60 nghìn tỷ Yên có thể làm tăng tốc độ đầu tư của các nhà đầu tư trong nước dành cho các Startup, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa hoạt động huy động vốn".

"Tôi rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ từ ngân hàng Norinchukin và háo hức được cùng họ thực hiện các thử thách. Tôi hy vọng có thể mang đến những thành quả tốt đẹp để đáp lại sự ủng hộ đó. Chúng tôi sẽ khám phá, nuôi dưỡng những tài năng và hạt giống ý tưởng, biến điều đó thành nền tảng cho việc hiện thực hóa tầm nhìn của Sun* về một “Xã hội - nơi bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể chìm đắm trong việc tạo dựng các giá trị!”, đại diện Sun* nhấn mạnh.

Theo đại diện ngân hàng Norinchukin: "Định chế này đã xây dựng một kế hoạch quản lý trung hạn cho năm tài chính 2019 - 2023 và đặt mục tiêu “đương đầu với cơn gió của sự thay đổi để tạo ra giá trị mới” trong kỷ nguyên biến đổi không liên tục. Trong kinh doanh đầu tư, chúng tôi nghiên cứu về sự phát triển của các phương pháp đầu tư và đã bắt đầu những thách thức trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm đầu tư trực tiếp vào các công ty trong nước.

Chúng tôi đã quyết định đầu tư vào Sun* bởi Sun* không chỉ đang hỗ trợ tạo ra giá trị mới cho nhiều loại hình doanh nghiệp mà họ còn có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp Nhật Bản bao gồm nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản... Với dự án đầu tư trực tiếp đầu tiên trong một nỗ lực mới này, chúng tôi mong rằng không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn hướng tới việc cùng nhau tăng trưởng trong tương lai. Chúng tôi mong đợi được cùng hợp tác và phát triển với tất cả các bạn - các thành viên của Sun*".

Sun* là một Digital Creative Studio mang thế mạnh công nghệ với quy mô kinh doanh hơn 1500 nhân viên ở 6 tỉnh thành tại 4 quốc gia. Thành lập năm 2012, công ty đặt mục tiêu tạo ra một thế giới nơi mọi người có thể say mê kiến tạo ra những điều có giá trị, thể hiện mạnh mẽ trong tầm nhìn của mình: “Create a world where everyone has the freedom to make awesome things that matter.” Các hoạt động kinh doanh chính của chúng tôi bao gồm: Đào tạo nguồn nhân lực CNTT chuyên nghiệp, Startup Studio từ số 0, thúc đẩy Digital Transformation (DX) bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất.

Địa chỉ: 9F Grand First Kanda Ashiyamach, 15 Kanda Ashiyacho, Chiyoda-ku, Tokyo
Người đại diện: CEO Kobayashi Taihei
Năm thành lập: 2012
Lĩnh vực hoạt động: hoạt động cung cấp giải pháp, kinh doanh phần mềm, đào tạo nhân sự
Website: https://sun-asterisk.com
Liên hệ:
Bộ phận truyền thông - Công ty Cổ phần Sun Asterisk
Điện thoại: 03-6419-7633/Email: pr@sun-asterisk.comPV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC