Hỗ trợ doanh nghiệp

Ông Trần Việt Phường tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

DNVN - Ngày 14/4, tại TP Cần Thơ, Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tổ chức đại hội, ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội du lịch nhiệm kỳ III (2016-2021) đã tái đắc cử nhiệm kỳ IV (2022-2027).

Sắp diễn ra phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản tại Hà Nội / Hoàn thiện mạng lưới kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước

Ngoài ra, Đại hội Hiệp hội du lịch ĐBSCL còn bầu 7 phó chủ tịch Hiệp hội, ông Lê Thanh Phong được đề cử phó chủ tịch thường trực. Ban chấp hành Hiệp hội du lịch ĐBSCL nhiệm kỳ IV năm 2022-2027 có tổng số 33 thành viên.
Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Thanh Phong, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch ĐBSCL cho biết, mục tiêu của nhiệm kỳ IV năm 2022-2027, đó là tăng cường liên kết hợp tác, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá; phục hồi và phát triển du lịch ĐBSCL sau dịch COVID-19.
Ngoài ra, hiệp hội sẽ phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa để thu hút khách đến ĐBSCL trong điều kiện bình thường mới, vừa chống dịch vừa phát triển du lịch.
Hiệp hội sẽ tăng cường hoạt động hơp tác, liên kết giữa 13 địa phương ĐBSCL với TP Hồ Chí Minh cũng như với các tỉnh, thành và các trung tâm du lịch lớn trong cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hoà, Lâm Đồng…, trong đó, vai trò của doanh nghiệp du lịch là nồng cốt.
Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa cụm phía Tây và phía Đông của ĐBSCL; đầu tư nâng cấp hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở du lịch và tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch toàn vùng.
v

Đại hội Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.

Đánh giá kết quả của nhiệm kỳ III, ông Trần Việt Phường- Chủ tịch Hiệp hội du lịch ĐBSCL nhấn mạnh, ĐBSCL là vùng đất có nhiều tài nguyên du lịch, bao gồm các khu rừng nguyên sinh; khu dự trữ sinh quyển; vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, có biển đảo, có vươn cây ăn trái.

Đặc biệt, ĐBSCL có ẩm thực dân gian phong phú, có nghệ thuật đờn ca tài tử, đời sống văn hoá của 4 dân tộc…, rất thuận lợi cho việc đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch nông nghiệp và du lịch cộng đồng ... Tuy nhiên, giai đoạn 2020-2021, là thời kỳ dịch COVID-19 bùng phát, làm ảnh hưởng nặng nề đến phát triển du lịch cả nước, trong đó có ĐBSCL. Do vậy năm 2020 doanh thu du lịch giảm 47% và năm 2021 giảm đến trên 80%.

Ông Phạm Văn Thuỷ- Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch cho rằng, để đạt mục tiêu của chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, trong năm 2022-2023, ngành du lịch cả nước nói chung và ĐBSCL nói riêng cần triển khai hiệu quả các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong lĩnh vực du lịch. Trong đó cần phải xây dựng sản phẩm du lịch mới, tăng cường xúc tiến quảng bá và từng bước phục hồi thị trường, thiết lập hạ tầng, từng bước thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành du lịch…
Mai Trâm
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm