Quýt hồng Lai Vung vào mùa thu hoạch rộ
Khởi động chuyên mục Thương hiệu quốc gia trên VTV1 / Cộng đồng doanh nghiệp mong gói hỗ trợ vừa được Quốc hội thông qua sớm triển khai
Những năm trước, nhiều diện tích quýt hồng bị bệnh khiến sản lượng quýt hồng sụt giảm mạnh. Vài năm gần đây nhờ thực hiện đề án bảo tồn cây quýt hồng nên diện tích quýt bắt đầu hồi phục trở lại.
Lai Vung hiện có trên 300 ha quýt hồng đang cho trái, ước tính sản lượng quýt khoảng 1.500 -2.000 tấn, cao gấp 4 - 5 lần năm ngoái. Từ giữa tháng Chạp thương lái từ các tỉnh đã đến tận vườn đặt mua trước.
Người dân phấn khởi vì quýt hồng Lai Vung trúng mùa.
Do năm nay nguồn cung dồi dào nên giá quýt cũng giảm nhẹ, giảm từ 5% đến 10% so với năm ngoái, giá bán tại vườn cho thương lái dao động từ 40.000 - 50.000 đồng/ kg.
Đến thời điểm này, hầu hết các vườn quýt đã được thương lái đặt mua, việc thu hoạch quýt sẽ diễn ra từ nay đến ngày 29 Tết.
Từ lâu, quýt hồng là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Để có được sản phẩm bán trong ngày Tết, người nông dân phải mất ròng rả cả năm trời để xử lý trái và chăm sóc cho cây và trái phát triển. Quýt hồng khi chín có màu vàng nhạc và chuyển sang vàng đậm rất bắt mắt. Mỗi năm chỉ ra trái một mùa vào mùa Tết nên rất được khách hàng ưa chuộng làm trái cây chưng Tết.
End of content
Không có tin nào tiếp theo