Doanh nghiệp

Sun* gọi vốn thành công với tổng số tiền lên đến 2 tỷ Yên

DNVN - Tính tới thời điểm hiện tại, công ty Cổ phần Sun Asterisk (Sun*) đã hoàn thành quá trình huy động vốn thành công với tổng số tiền lên đến 2 tỷ Yên Nhật - tương đương 420 tỷ đồng.

Hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 / Cần cú 'bắt tay' giữa doanh nghiệp lớn với startup


Bằng việc nhận vốn vay từ các tổ chức tài chính, kết hợp với việc phát hành cổ phiếu cho bên thứ 3 là nhà đầu tư mới, Sun* đã thực hiện huy động thành công 1 tỷ yên Nhật. Như vậy cùng với số vốn đã huy động từ Ngân hàng Norinchukin trong thông cáo trước đó, tổng số tiền trong lần huy động vốn lần này đã lên đến 2 tỷ Yên Nhật (tương đương 420 tỷ VNĐ).

Các nhà đầu tư của lần huy động này gồm: Ngân hàng Norinchukin, Công ty cổ phần Sony Network Communications, Quỹ sáng tạo Sony (Innovation Growth FundⅠL.P.) thuộc IGV (Công ty cổ phần Innovation Growth Ventures được thành lập bởi Công ty cổ phần Sony và Daiwa Capital Holdings), Công ty cổ phần Điện tử Kaga, Công ty cổ phần Leave a Nest Capital, Công ty Hợp danh TNHH 15th Rock Ventures.

Hoạt động huy động vốn vay của Sun* từ nửa sau năm 2019 gồm: Ngân hàng Mizuho, Ngân hàng Sumitomo Mitsui, Ngân hàng Shoko Chukin, Ngân hàng Kiraboshi, Ngân hàng Chiba, Ngân hàng Musashino.

Việc huy động vốn của Sun* nhằm mục đích sử dụng số tiền đã huy động được lần này để chủ yếu phục vụ cho chương trình phát triển nguồn nhân lực công nghệ ở các quốc gia khác; Tạo ra doanh nghiệp Startup, tăng cường đầu tư; Củng cố nền tảng tăng trưởng của Creative Studio.
Thành lập vào năm 2012, Sun* là một Digital Creative Studio với quy mô hơn 1500 kỹ sư phần mềm và nhà sáng tạo (creator) ở 6 tỉnh thành tại 4 quốc gia trên thế giới. Với sứ mệnh “Cùng những con người đam mê thử thách, chúng tôi tạo ra thay đổi tích cực cho xã hội thông qua các sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh”, cho đến nay chúng tôi đã tạo ra sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ tăng trưởng cho hơn 300 công ty, chủ yếu là doanh nghiệp Startup.

Ngoài ra, thông qua việc liên kết đào tạo với các trường Đại học hàng đầu để tổ chức lớp học chất lượng cao về công nghệ thông tin (CNTT), hay trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật Bản,... Sun* hiện đang đào tạo thường xuyên và liên tục hơn 2000 nhân lực CNTT.

Những năm gần đây, trên thị trường chuyển đổi kỹ thuật số (Digital Transformation - DX), việc áp dụng kỹ thuật hiện đại để cải tiến quy trình nghiệp vụ và sáng tạo mô hình kinh doanh mới là vô cùng cần thiết.

Được xem là vấn đề chính của nhiều doanh nghiệp, DX được hiểu một cách đơn giản là quá trình số hóa công việc và việc kinh doanh có sẵn. Tuy nhiên, chúng tôi không chỉ đơn giản hướng đến việc “nâng cao hiệu quả công việc”, chúng tôi còn cần đưa ra đề xuất “Phát triển kinh doanh bằng cải cách cơ cấu công việc” cho tất cả các đối tác đang nỗ lực trong công cuộc chuyển đổi số, cũng như cần theo đuổi và chứng minh rằng phát triển bền vững chính là lợi ích của việc chuyển đổi số.

Với phương thức sáng tạo kinh doanh vững chắc từ kinh nghiệm hỗ trợ phát triển kinh doanh cho trên 300 công ty và nền tảng phát triển dịch vụ hỗ trợ tăng trưởng, chúng tôi thúc đẩy ngành công nghiệp số hóa, vượt qua rào cản giữa công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp (enterprise), để phát triển những lĩnh vực kinh doanh đem lại dịch vụ và giá trị mới.

Bằng cách trở thành cơ sở hạ tầng mạnh nhất để tạo lập ra giá trị mới, Sun* khơi gợi nhiệt huyết sáng tạo mà tất cả mọi người đã mang trong mình từ khi được sinh ra, hướng đến việc hiện thực hóa tầm nhìn về “Một thế giới nơi mọi người có thể say mê sáng tạo các giá trị.”

Nhiều nhà đầu tư đã có những nhận xét tích cực về hoạt động huy động vốn của Sun*.
Chẳng hạn, ông Tsuchikawa Gen, CEO Quỹ sáng tạo Sony (Sony Innovation Fund) thuộc IGV (Công ty cổ phần Innovation Growth Ventures) cho biết: Trong một xã hội phát triển với tốc độ chóng mặt, doanh nghiệp cần phải đáp ứng kịp thời. Sun* là công ty đáp ứng được nhu cầu của thời đại, cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ để hiện thực hóa điều đó: từ cung ứng đến đào tạo nhân lực, từ đề xuất ý tưởng kinh doanh cho đến phát triển. Chúng tôi kỳ vọng về sự phát triển vượt bậc của Sun*.

Ông Ikegami Masahiro, CEO Leave A Nest Capital chia sẻ: "Tại Leave a Nest Group, một lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của chúng tôi là xúc tiến các dự án hỗ trợ khởi nghiệp, tiêu biểu như “TechPlanter”, chúng tôi đã thực hiện nhiều vụ đầu tư mở rộng lĩnh vực kinh doanh mới và hỗ trợ khởi nghiệp tập trung vào hình thức R&D và sản xuất. Lần này với khoản đầu tư từ Leave A Nest Capital, chúng tôi hy vọng việc tăng cường hợp tác với nhà sáng tạo (creator) và kỹ sư có trình độ chuyên môn cao của Sun* sẽ đẩy nhanh việc thực hiện xác hội hóa ý tưởng và lĩnh vực kinh doanh được tạo ra từ nền tảng tri thức thuộc về Leave A Nest.

Sun* với tầm nhìn “Một thế giới nơi mọi người có thể say mê sáng tạo các giá trị”, là một Creative Studio được thành lập năm 2012, hiện có hơn 1500 kỹ sư và creator ở 6 tỉnh thành tại 4 quốc gia.

Hoạt động chính của công ty là thúc đẩy số hóa ngành công nghiệp thông qua Startup Studio, hỗ trợ xây dựng lĩnh vực kinh doanh mới cho doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư và hỗ trợ phát triển sản phẩm, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực ICT chuyên nghiệp.

Áp dụng quy trình sáng tạo giá trị được xây dựng thông qua việc phát triển dịch vụ, sản phẩm của hơn 300 công ty và nền tảng hỗ trợ tăng cường tính hiệu quả của việc phát triển để phát triển dịch vụ tinh gọn dựa trên thiết kế lấy người dùng làm trung tâm chính là thế mạnh của Sun*.PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC