Doanh nghiệp

Tạm dừng đóng BHXH để hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) là 1 trong 6 nhóm giải pháp mà Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trình Thủ tướng ngày 18/3.

Diana Unicharm ủng hộ 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 / Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí gần 600 khách hết hạn cách ly về Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Nhiều sức ép với doanh nghiệp vào thời điểm dịch bệnh này. Khó khăn nhưng không thể rũ bỏ lao động mà phải giữ chân họ cho đến khi hết dịch; rồi trả lãi suất ngân hàng, nộp thuế, đóng BHXH, trích nộp phí công đoàn. Vì vậy trong lúc này, bất kỳ chính sách hỗ trợ nào của Chính phủ đều là "điểm tựa" vượt khó cho các doanh nghiệp. Tạm dừng đóng BHXH là một trong những phương án tốt nhất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm

Các doanh nghiệp sử dụng đông lao động đang cầm cự sản xuất trong điều kiện buộc phải giảm giờ làm - đồng nghĩa với thu nhập của người lao động sẽ giảm sút.

Nếu được tạm dừng đóng trong 2 tháng, doanh nghiệp sẽ giảm được số lao động nghỉ việc trong khi chờ đủ nguyên liệu đầu vào và chờ ký các đơn hàng mới.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, việc tạm dừng đóng BHXH đã được triển khai. Thời gian tạm dừng đóng BHXH có thể kéo dài tối đa 12 tháng.

Nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/tam-dung-dong-bhxh-de-ho-tro-...
Theo VTV
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC