Doanh nghiệp

Hải Dương: DN cung ứng đủ hàng hóa cho tình huống cách ly 3.000 người vì dịch Covid-19

DNVN - Tỉnh Hải Dương đã dự kiến lượng hàng hóa để phục vụ cho khu vực bị cách ly, giả định cho khoảng 3.000 người trong thời gian 30 ngày. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh luôn sẵn sàng cung ứng đủ nhu cầu khi có tình huống cách ly xảy ra.

VINASME "xắn tay" cùng Chính phủ gỡ khó cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua Covid-19 / Rà soát các DN công nghiệp và kinh doanh thương mại trên toàn quốc

Theo Bộ Công Thương, từ tối ngày 18/3/2020 đã có 01 thôn Tiêu Sơn bị cách ly với tổng số người khoảng 2.300 người. Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương (CV số 1648/BCT-TTTN ngày 9/3/2020), Sở Công Thương tỉnh Hải Dương đã xây dựng các kịch bản ứng phó với tình hình dịch Covid-19 theo 05 cấp độ lây lan của dịch bệnh tại đia phương kèm theo các phương án ứng phó, bảo đảm nguồn cung các hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Địa phương đã dự kiến lượng hàng hóa để phục vụ cho khu vực bị cách ly, giả định cho khoảng 3.000 người trong thời gian 30 ngày. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh luôn sẵn sàng cung ứng đủ nhu cầu khi có tình huống cách ly xảy ra. Sáng ngày 19/3/2020, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương đã bắt đầu triển khai các phương án cung ứng hàng hóa thiết yếu như kịch bản đã xây dựng. Vụ Thị trường trong nước đã trao đổi trực tiếp với Sở về kinh nghiệm của một số địa phương đã triển khai thông qua các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn tỉnh để cung cấp hàng hóa cho các địa bàn bị cách ly.


Ảnh minh họa. (Nguồn: MOIT)

Theo báo cáo của Sở Công Thương Hải Dương đưa ra chiều ngày 19/3/2020, về cơ bản, nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu dân sinh trong tỉnh khá dồi dào; luôn sẵn sàng phục vụ nhân dân đầy đủ, kịp thời. Số lượng hàng thực phẩm tươi sống (lưu chuyển thường xuyên trong ngày) và hàng dự trữ lưu thông bình quân (hàng thực phẩm có hạn sử dụng) của các thương nhân luôn sẵn sàng phục vụ cho số lượng dân cư từ 20.000 đến 40.000 người.

Các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh cam kết sẵn sàng tăng năng lực sản xuất, kinh doanh từ 50-100% khi có yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Riêng Big C Hải Dương sẵn sàng phục vụ các xuất ăn nhanh khi cần. Như vậy, nếu tính bình quân một khu vực bị cách ly có khoảng 3.000 dân, thì các doanh nghiệp/Hộ kinh doanh này sẵn sàng phục vụ từ 7 đến 12 khu cách ly (theo kịch bản) và khi cần có thể phục vụ 30 khu cách ly hoặc chi viện các địa phương khác trong cả nước. Giá cả hàng hóa và chi phí vận chuyển các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh cam kết đảm bảo ổn định theo diễn biến thị trường trước và trong thời điểm thực hiện cách ly; song đề nghị được giao hàng cho lực lượng chức năng tại chỗ để tiếp nhận, phân phối cho người dân khu cách ly và đề nghị có thỏa thuận rõ về phương thức thanh toán.

Đối với mặt hàng khẩu trang vải kháng khuẩn, ngoài các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam, doanh nghiệp ở tỉnh ngoài mà Sở Công Thương đã liên hệ; hiện trên địa bàn tỉnh đã có một số doanh nghiệp tổ chức sản xuất hoặc nhập hàng về kinh doanh (Công ty CP may 2 Hải Dương, Big C Hải Dương, Công ty CP thương mại và dịch vụ HTC.v.v.), luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho các tổ chức, cá nhân trong tỉnh. Do đó, các tổ chức, đơn vị trong tỉnh nếu phát sinh nhu cầu về mặt hàng này có thể liên hệ với Sở Công Thương để hỗ trợ kết nối với các đơn vị cung cấp khẩu trang đạt tiêu chuẩn ở trong và ngoài tỉnh.


Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC