Doanh nghiệp

Thanh Hóa: Khai giảng khóa đào tạo công chức làm công tác trợ giúp phát triển doanh nghiệp

DNVN - Sáng 8/7/2020, tại huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa, Trường Đào tạo Cán bộ Quản lý Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã khai mạc Khóa đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức làm công tác trợ giúp phát triển doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chế biến 'ngóng' đơn hàng mới từ EVFTA / Nhiều công ty Nhật muốn nhập linh kiện của doanh nghiệp Việt

Thạc sỹ Trịnh Văn Ngãi, Hiệu trưởng Trường Đào tạo Cán bộ Quản lý Doanh nghiệp Việt Nam khai mạc khóa học.

Thạc sỹ Trịnh Văn Ngãi, Hiệu trưởng Trường Đào tạo Cán bộ Quản lý Doanh nghiệp Việt Nam khai mạc khóa học.

Tham dự khóa đào tạo có hơn 100 cán bộ, công chức đang công tác tại một số ban nghành và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thiệu Hóa. Lớp học diễn ra trong hai ngày 8 và 9/7. Các học viên sẽ được Tiến sỹ Mai Công Khanh trực tiếp giảng dạy với 5 chuyên đề bao gồm: Sự khác biệt giữa mô hình doanh nghiệp và hộ kinh doanh; Quy trình, thủ tục hành chính khi đăng ký thành lập doanh nghiệp; Trình tự, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất, chuyển quyền sử dụng đất để thực hiện dự án; Chính sách của nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp và Quy định của pháp luật về thuế và các chính sách thuế. Đây là các nội dung dựa theo bộ tài liệu đào tạo khởi sự doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017-2020, đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tại Quyết định số 2114/QĐ-UBND ngày 19/6/2017.

Ông Nguyễn Thế Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa phát biểu tại buổi khai mạc.

Ông Nguyễn Thế Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa phát biểu tại buổi khai mạc.

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Nguyễn Thế Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa phát biểu cám ơn và chúc mừng tới Trường Đào tạo Cán bộ Quản lý Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, giảng viên và các học viên. Ông cho biết, các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện Thiệu Hóa chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. UBND huyện đã và đang tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động, tích cực kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư nhiều dự án xứng tầm hơn nữa vào địa bàn huyện, góp phần thúc đẩy kinh tế, an sinh xã hội của Thiệu Hóa.

Thay mặt Ban quản lý khóa học, Thạc sỹ Trịnh Văn Ngãi, Hiệu trưởng Trường Đào tạo Cán bộ Quản lý Doanh nghiệp Việt Nam cám ơn sự quan tâm của UBND huyện Thiệu Hóa, các học viên. Ông nhấn mạnh, Thanh Hóa đã và đang trải thảm đỏ chào đón các nhà đầu tư, sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư cấp tỉnh năm 2020, Hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Thanh Hóa đã và đang đón làn sóng đầu tư rất lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với phương châm: “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, mong muốn các học viên sẽ được tiếp cận những kiến thức cần thiết, nâng cao năng lực quản lý để trợ giúp cộng đồng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Học viên tham dự khóa học.

Học viên tham dự khóa học.

Khóa đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức làm công tác trợ giúp phát triển doanh nghiệp Thanh Hóa năm 2020 nằm trong Kế hoạch 39/KH-UBND 2020 đào tạo khởi sự doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa. Với mục đích bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ tham mưu công tác trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Toàn tỉnh sẽ tổ chức 8 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức làm công tác trợ giúp phát triển doanh nghiệp tại một số huyện và một số xã, thị trấn cho khoảng 800 học viên, tối thiểu 100 học viên/lớp.

Phạm Ngọc Cảnh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC