Hỗ trợ doanh nghiệp

Thủ tướng muốn lắng nghe các chia sẻ, đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp để cùng tháo gỡ khó khăn

DNVN - Sáng 11/8, Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp (DN) với chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững" diễn ra trực tiếp tại Văn phòng Chính phủ, Hà Nội. Sự kiện cũng được kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành.

ABBank Khánh Hòa nhận thế chấp tài sản là Công viên Phù Đổng có đúng quy định? / Đưa nhãn và nông sản Hưng Yên mùa vụ 2022 vào hệ thống phân phối

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: Sau 2 năm chống dịch và 7 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ lớn nhất là kiểm soát dịch bệnh chúng ta đã làm được.

Về kinh tế, Việt Nam đã giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát được lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, GDP tăng 7,72% trong quý II năm 2022, bảo đảm các cân đối lớn, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân nhìn chung được nâng lên. Độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Việc thúc đẩy và mở rộng quan hệ đối ngoại, hội nhập phù hợp tình hình, các quan điểm của Việt Nam về các vấn đề quốc tế được bạn bè quốc tế đồng tình, ủng hộ.

Những kết quả này có được là nhờ sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp, thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự giám sát, đồng hành của Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của nhân dân và DN, sự hỗ trợ của bạn bè, đối tác quốc tế.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ với các khó khăn, thách thức mà cộng đồng DN gặp phải thời gian qua. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng chia sẻ với các khó khăn, thách thức mà cộng đồng DN gặp phải khi vừa chống dịch, vừa thực hiện trách nhiệm xã hội, vừa duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian qua.

Thủ tướng cảm ơn sự đóng góp tích cực, quan trọng của các DN với công tác phòng, chống dịch COVID-19 về vaccine, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế… Đồng thời chúc mừng các DN đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, vượt khó vươn lên. Cơ bản các DN phát triển được trong bối cảnh vừa qua, đạt nhiều kết quả rất đáng trân trọng.

Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, khó lường, chưa có tiền lệ cùng với việc nền kinh tế trong nước có độ mở lớn nhưng quy mô còn hạn chế, thách thức nhiều hơn thuận lợi, sự kiện đối thoại giữa người đứng đầu Chính phủ và DN được tổ chức nhằm đánh giá thực chất, khách quan các tác động của tình hình kinh tế thế giới đến Việt Nam; thực trạng, khó khăn, thách thức cộng đồng DN đang đối mặt; kết quả đạt được và chưa đạt được trong triển khai chính sách, giải pháp của Chính phủ thời gian qua.

Trên cơ sở nhận diện thời cơ, thách thức, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mong muốn lắng nghe các chia sẻ, đề xuất, sáng kiến của cộng đồng DN, các hiệp hội để cùng tháo gỡ khó khăn, khắc phục những điểm nghẽn trong triển khai chính sách. Đồng thời, hiến kế bổ sung các giải pháp trên tinh thần "lợi ích thì hài hoà, rủi ro thì chia sẻ"; góp phần phát triển kinh tế-xã hội nói chung, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, phát triển DN đúng hướng, lành mạnh, bền vững.

Sau bài phát biểu khai mạc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trình bày Báo cáo đánh giá tác động của tình hình kinh tế thế giới đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của DN; khó khăn, thách thức, cơ hội và giải pháp của Chính phủ hỗ trợ DN phục hồi và phát triển bền vững.

Đại diện các Bộ: Tài chính, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế, Giao thông vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Công an, Quốc phòng; Ngân hàng Nhà nước; Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN; Ngân hàng Chính sách xã hội tham dự, phát biểu và giải đáp các kiến nghị của DN, Hiệp hội DN tại hội nghị.

Tại sự kiện, UBND một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng có bài phát biểu và giải đáp kiến nghị của DN, Hiệp hội DN.
Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm