Hỗ trợ doanh nghiệp

Trang bị kỹ năng số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(DNVN) - Bà Lê Diệp Kiều Trang, Tổng Giám đốc Facebook Việt Nam bày tỏ mong muốn truyền cảm hứng cho nhiều chủ doanh nghiệp hơn nữa, và cam kết sẽ trang bị cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa kỹ năng số để nắm bắt cơ hội kinh doanh và phát triển.

Tăng cường bảo mật và quản lý tập trung cho DN Việt dựa theo công nghệ Hàn Quốc / Doanh nghiệp Hàn Quốc giao lưu thương mại với Việt Nam


Ý kiến này được đưa ra tại Diễn đàn “Tăng cường năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia thị trường trong nền kinh tế kỹ thuật số".

Bà Lê Diệp Kiều Trang, Tổng Giám đốc, Facebook Việt Nam. (Ảnh: VTV)

Bà Lê Diệp Kiều Trang, Tổng Giám đốc, Facebook Việt Nam. (Ảnh: VTV)

Diễn đàn này là một phần trong Chương trình Facebook Community Boost được Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME-PC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tổ chức tại Việt Nam và cam kết của Facebook trong việc hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế số.

Một nghiên cứu của công ty Morning Consult, được Facebook ủy quyền, về các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại 6 quốc gia bao gồm Úc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Philippines và Việt Nam, cho thấy 58% DNNVV trên Facebook xây dựng DN trên nền tảng này; 85% DNNVV trên Facebook khẳng định nền tảng này giúp họ thu hút khách hàng; 74% DNNVV trên Facebook cho biết họ đã tăng doanh số nhờ vào nền tảng này.

Chia sẻ về những khó khăn và thách thức và các DNNVV đang phải đối mặt, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết: DNNVV có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và tạo ra phần lớn những việc làm mới. Trong kỷ nguyên số, các DN nên chủ động học hỏi và nắm bắt công nghệ để không bỏ lỡ những cơ hội thành công.

Theo ông Phạm Hoàng Tiến, Giám đốc SME-PC, VCCI, sự kết nối cho phép DN tiếp cận thị trường mới, khách hàng mới và có được những cơ hội để xây dựng một DN mạnh mẽ và bền vững. Sự hợp tác và hỗ trợ từ Facebook đã mang đến một không gian an toàn cho các DN Việt Nam học hỏi các kỹ năng kinh doanh thực tế.

Diễn đàn “Tăng cường năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia thị trường trong nền kinh tế kỹ thuật số” đã được Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Facebook tổ chức vào ngày 28/1, tại TP.Đà Nẵng.

150 DNNVV tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận cùng đại diện các tổ chức hỗ trợ DN tham gia diễn đàn. Sự kiện này là một phần trong Community Boost Program của Facebook được tổ chức tại Việt Nam và cam kết của Facebook trong việc hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế số.

Diễn đàn đã thảo luận về những cơ hội và thách thức mà DNNVV gặp phải khi tham gia thị trường trong nền kinh tế kỹ thuật số và cách nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng kinh doanh trực tuyến. Đây là năm thứ hai Trung tâm hỗ trợ DNNVV (VCCI) triển khai chương trình Community Boost Program tại Việt Nam.

Nguyệt Minh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm