Hỗ trợ doanh nghiệp

Việt Nam có showroom Gian hàng Quốc gia chính thức tại Trung Quốc

DNVN - Showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam đặt tại Trung tâm Thương mại Quốc tế TP Yên Đài, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), là nơi trưng bày hàng mẫu dành cho doanh nghiệp Việt Nam có đủ điều kiện xuất khẩu, muốn giới thiệu sản phẩm vào thị trường Trung Quốc. Đây là tâm huyết của TS Trà My – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc.

Hiệp định CPTPP - Cơ hội và thách thức với xuất khẩu Việt Nam / 7 tháng đầu năm: Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 32,3 tỷ USD

Sáng ngày 29/8, tại Trung tâm Thương mại Quốc tế TP Yên Đài, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai trương showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Trung Quốc.

Giai đoạn 1, Showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Trung tâm Thương mại Quốc tế TP Yên Đài, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc có diện tích 400m2.

Showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam đặt tại Trung tâm Thương mại Quốc tế TP Yên Đài, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc).

Đến dự buổi khai trương có Phó Thị trưởng TP Yên Đài - Han Yao Dong. Ngài Phó Thị trưởng rất thích thú với việc thiết kế showroom giới thiệu hàng hoá rất bắt mắt và mang đậm phong cách Việt Nam.

“Tôi được nghe rất nhiều về sự nổi tiếng của cà phê Việt Nam. Các loại nông sản của Việt Nam cũng rất nổi tiếng, sản lượng và chất lượng rất cao. Chúng tôi rất hoan nghênh khi có nhiều hơn nữa các sản phẩm Việt đến với thị trường phía Bắc Trung Quốc này”, Phó Thị trưởng TP Yên Đài, chia sẻ.

Tiến sĩ Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc, giới thiệu với Phó Thị trưởng TP Yên Đài các sản phẩm Việt Nam trưng bày tại Gian hàng Quốc gia Việt Nam

TS Trà My giới thiệu với Phó Thị trưởng TP Yên Đài các dòng sản phẩm của TH True Milk và các sản phẩm của Việt Nam đang trưng bày tại showroom.

 

Showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại TP Yên Đài là tâm huyết của TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc. Nơi đây sẽ nhận trưng bày và giới thiệu miễn phí hoàn toàn cho tất cả những sản phẩm thành phẩm thương hiệu Việt đã, đang và sẽ muốn đặt chân vào thị trường khổng lồ Trung Quốc.

Showroom vừa là nơi trưng bày mẫu để doanh nghiệp Trung Quốc đến lựa chọn nguồn hàng cần mua bán với Việt Nam, cũng là nơi đón tiếp khách du lịch và người dân Trung Quốc đến tìm hiểu những sản phẩm Made in Vienam thực thụ.

Rất đông quan khách và doanh nghiệp Trung Quốc đến tham showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam nhân dịp khai trương.

Rất đông quan khách và doanh nghiệp Trung Quốc đến tham showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam nhân dịp khai trương.

 

Giai đoạn 1, showroom có diện tích 400m2. Hiện đã đưa 1 số hàng mẫu nông sản Việt Nam như các thương hiệu cà phê, bánh pía, bánh dừa, mít sấy, mì tôm thanh long, đồ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ mây tre đan… lên kệ trưng bày.

Theo TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc, tháng 5/2022, bà và các cộng sự lên kế hoạch đầu tư xây dựng một showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Trung Quốc. Đây là showroom đầu tiên và bà đang ấp ủ, kỳ vọng trong thời gian tới, tại các tỉnh thành khác của Trung Quốc, các gian hàng Việt như thế này sẽ được nhân rộng.

áo dài Việt trên tường, đặt những chiếc đèn bằng tre Việt Nam, hay con thuyền bán trái cây theo đúng phong cách miền sông nước Tây Nam bộ.

Áo dài Việt Nam, lồng đèn bằng tre và con thuyền bán trái cây đậm chất miền sông nước Tây Nam bộ... tại Gian hàng Quốc gia Việt Nam.

 

TS Trà My kể, trong suốt 3 tháng qua, việc thiết kế showroom liên tục phải thay đổi để làm sao thể hiện được “hồn cốt” Việt Nam nhất. Trong đó phải kể đến việc tìm hoạ sĩ để thực hiện các bức ảnh áo dài Việt trên tường, đặt những chiếc đèn bằng tre Việt Nam, hay con thuyền bán trái cây theo đúng phong cách miền sông nước Tây Nam bộ. Đặc biệt là chọn những bức ảnh giới thiệu về 10 địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

“Chúng tôi là những người con xa xứ, nhưng dù ở bất cứ quốc gia nào cũng đều luôn đau đáu hướng về quê hương. Chúng tôi muốn chia sẻ văn hoá Việt, muốn khoe tà áo dài Việt, muốn khoe nông sản Việt, muốn cho cả thế giới biết rằng, Việt Nam chúng tôi đẹp ra sao, đáng sống như thế nào. Chúng tôi yêu nước bằng hành động, và chỉ cần khi có cơ hội để tuyên truyền quảng bá cho thương hiệu Việt, chúng tôi luôn sẵn lòng”, TS Trà My chia sẻ.

11 mặt hàng nông sản được xuất chính ngạch vào Trung Quốc

Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc là Chi hội liên kết của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV - trực thuộc Bộ Ngoại giao). Hưởng ứng Đề án 1797 của Thủ tướng Chính phủ, Kiều bào và khối doanh nghiệp Kiều bào Việt Nam ở Trung Quốc nỗ lực cùng chung tay đưa Nông sản Việt đến với Thế giới.

 

Qua kết nối và tìm hiểu nhu cầu từ phía đối tác Trung Quốc, Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc cho biết, hiện có 11 loại hàng nông sản đang có nhu cầu rất lớn xuất chính ngạch vào Trung Quốc, đó là: Thanh long, mít, chuối, xoài, dưa hấu, vải, nhãn, chôm chôm, măng cụt và đang xuất thí điểm sầu riêng và chanh leo.


Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm