Doanh nghiệp

VINASME và Hiệp hội Hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc trao đổi về hỗ trợ SME Việt - Hàn

DNVN - Sáng 11/7, tại Hà Nội, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã trao đổi với đại diện Hiệp hội Hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc về việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) hai nước hợp tác, xúc tiến thương mại.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần chủ động tìm hiểu về EVFTA / Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sốt ruột về tiến độ cổ phần hóa DNNN

Tại cuộc trao đổi, ông Jin Chan Yun, đại diện Hiệp hội Hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc và đại diện Hiệp hội Phát triển công nghiệp chiếu sáng Hàn Quốc (KAPID) khẳng định, VINASME và Hiệp hội Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp của Hàn Quốc có thể hợp tác với nhau, là cầu nối giúp các SME hai nước hợp tác với nhau và phát triển về công nghệ, chuyển giao công nghệ cùng nhiều vấn đề khác.

Ông Lee Kwang Ho - đại diện Trường Đại học Kwandong (thuộc Hiệp hội Hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc) cho biết: Chính phủ Hàn Quốc có chương trình thông qua các trường đại học để hỗ trợ các DN khởi nghiệp và hỗ trợ đa dạng ngành nghề. Cụ thể, trường đại học mà Chính phủ Hàn Quốc có chương trình thông qua là Trường Đại học Kangwon - ngôi trường có lịch sử 60 năm tuổi. Chương trình hỗ trợ DN khởi nghiệp của Hàn Quốc được thành lập vào năm 2016 và đến nay đã có hơn 70 DN trong hiệp hội.

Bà Nguyễn Thị Thuận - Ủy viên Ban chấp hành VINASME giới thiệu về VINASME.

Bà Nguyễn Thị Thuận - Ủy viên Ban chấp hành VINASME giới thiệu về VINASME.

Ông Jin Chan Yun cho rằng: Không chỉ riêng mảng năng lượng, thông qua các hiệp hội hỗ trợ DN khởi nghiệp với đa dạng ngành nghề, phái đoàn Hàn Quốc hi vọng cùng với VINASME sẽ tìm kiếm được những cơ hội cụ thể để hai bên có thể hỗ trợ và phát triển thúc đẩy mối quan hệ hợp tác.

"Đối với các SME, để một mình DN tự đứng lên, tự phát triển, tự marketting sẽ rất khó khăn. Nếu như thành lập được hiệp hội và thông qua các hiệp hội để có sự hỗ trợ, thúc đẩy thì sẽ có nhiều cơ hội hơn cho cộng đồng SME", ông Jin Chan Yun nói.

Theo ông Jin Chan Yun, DN hai bên có thể hợp tác với nhau để sản xuất, xuất khẩu, và chuyển giao công nghệ nhằm cùng hợp tác đầu tư. Có rất nhiều hình thức hợp tác để hỗ trợ cho nhau cùng phát triển. Hiện tại, các thành viên trong hiệp hội có nhiều DN đang sở hữu công nghệ mới cải tiến và mới phát minh. Tuy nhiên, muốn hỗ trợ hợp tác thì cần sự hỗ trợ từ những hiệp hội hai nước để giới thiệu công nghệ và sản phẩm mới cho DN Việt Nam.

Hiệp hội Hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Trường Đại học Kangwon mong muốn sau cuộc trao đổi, phía VINASME và hiệp hội Hàn Quốc có thể sẽ đưa ra hình thức hoạt động và hai bên có thể ký biên bản ghi nhớ để từng bước triển khai các nội dung hợp tác cụ thể trong tương lai.

Cảm ơn phái đoàn dành thời gian trao đổi với VINASME, ông Nguyễn Văn Từ - Chánh văn phòng VINASME cho biết, hiệp hội có hệ thống gồm 59 tỉnh hội với 62.000 hội viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề có thể hợp tác với Hàn Quốc.

"Với cơ hội gặp nhau này, VINASME có thể nêu ra một số vấn đề hỗ trợ phía Hàn Quốc liên kết các doanh nghiệp thành viên. Chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn liên kết với DN trong nước trong tiến trình hợp tác", ông Từ nhấn mạnh.

Đồng ý với ý kiến của đại diện VINASME, ông Jin Chan Yun nói: "Hàn Quốc có câu thành ngữ "ăn 1 lần không thể no được". Tôi hi vọng không chỉ có buổi gặp lần đầu này mà mong muốn sau hai hiệp hội có nhiểu buổi gặp gỡ nữa và có nhiều cơ hội hợp tác tốt đẹp trong thời gian tới, qua đó hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa của cả hai nước".
Có thể bạn quan tâm
Nguyệt Minh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC