Doanh nghiệp

Vingroup đặt mục tiêu doanh thu 145.000 tỷ đồng

Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số, hướng đến cung cấp cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tiện lợi, giá trị và xuyên suốt trong hệ sinh thái tập đoàn.

6 điểm chỉ ra một doanh nghiệp có vấn đề / Hầu hết doanh nghiệp chưa tiếp cận được nguồn hỗ trợ khó khăn do dịch

Tập đoàn Vingroup vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 và thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020.

Năm ngoái Vingroup ghi nhận doanh thu đạt hơn 130.036 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 7.717 tỷ đồng, lần lượt tăng 7% và 24% so với năm 2018. Kết quả trên diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn đang tập trung tái cấu trúc, tập trung nguồn lực cho ba trụ cột: Công nghiệp, Công nghệ và Thương mại dịch vụ.

Vingroup đặt mục tiêu doanh thu 145.000 tỷ đồng

Vingroup đặt mục tiêu doanh thu 145.000 tỷ đồng

Có thể bạn quan tâm
 

Ở lĩnh vực công nghiệp, hoạt động sản xuất ô tô lần đầu tiên mang lại doanh thu cho Vingroup. Tính đến cuối năm 2019, công ty đã nhận được 17.200 đơn đặt hàng xe ô tô và 50.000 đơn đặt hàng xe máy điện.

Riêng mảng thiết bị điện tử, VinSmart đã bán ra thị trường 600.000 điện thoại Vsmart, chiếm 7,5% thị phần điện thoại di động tại thời điểm cuối tháng 12/2019; đồng thời ra mắt thành công 5 mẫu Tivi thông minh thế hệ mới.

Trong lĩnh vực công nghệ, Vingroup đã triển khai các Viện nghiên cứu về Dữ liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo, IoT, Bảo mật… Với hệ sinh thái số, VinID đã đạt 9 triệu khách hàng.

Tại trụ cột thứ ba - thương mại dịch vụ, các thương hiệu Vinhomes, Vincom Retail và Vinpearl tiếp tục mở rộng hệ thống và chất lượng dịch vụ 5 sao tiêu chuẩn quốc tế. Các mảng Giáo dục, Y tế, Thể thao – Văn hóa tiếp tục hoạt động theo định hướng không vì lợi nhuận, phục vụ xã hội và cộng đồng.

Bước sang năm 2020, Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên đã chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, ngay khi yêu cầu giãn cách xã hội được gỡ bỏ, Vingroup đã lập tức khôi phục hoạt động kinh doanh, nhanh chóng đưa ra các chương trình kích cầu cũng như tích cực hỗ trợ, đồng hành các đối tác cùng vượt qua khó khăn.

Ban lãnh đạo công ty cho biết trong các quý còn lại, Vingroup sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội mới để duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường; đẩy mạnh công cuộc Chuyển đổi số, hướng đến cung cấp cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tiện lợi, giá trị và xuyên suốt trong hệ sinh thái Vingroup.

Tại ĐHCĐ, tập đoàn đã thông qua các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2020 bao gồm doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh khoảng 145.000 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế khoảng 5.000 tỷ đồng.

Nguồn: https://theleader.vn/vingroup-dat-muc-tieu-doanh-thu-14...
Theo Trần Anh/TheLEADER
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC