Doanh nghiệp - Doanh nhân

Công ty Nhôm Đắk Nông sản xuất 737 nghìn tấn Alumin trong năm 2021

DNVN - Trong bối cảnh vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm sản xuất kinh doanh, năm 2021, Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV vẫn thực hiện vượt mức các chỉ tiêu được giao.

Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ Đắk Nông kinh phí phòng chống Covid-19 / Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh

Ngày 11/1, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV (DNA) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) năm 2021.

Trong bối cảnh chung nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, được sự ủng hộ tạo điều kiện của tỉnh Đắk Nông và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), DNA đã chủ động triển khai nhiều biện pháp chỉ đạo linh hoạt, quyết liệt, phù hợp thích ứng trong từng giai đoạn. Với sự đồng thuận phối hợp tốt giữa các phòng, ban, phân xưởng, Công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD được Tập đoàn giao.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (bên phải) - Thành viên HĐTV Vinacomin trao bằng khen cho các tập thể của Công ty Nhôm Đắk Nông có thành tích xuất sắc năm 2021.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (bên phải) - Thành viên HĐTV Vinacomin trao bằng khen cho các tập thể của Công ty Nhôm Đắk Nông có thành tích xuất sắc năm 2021.

Sản lượng Alumin quy đổi do DNA thực hiện là hơn 737 nghìn tấn, đạt 113% kế hoạch. Sản lượng Alumin tiêu thụ đạt 692 nghìn tấn, tương đương với 112% kế hoạch; sản lượng hydrat tiêu thụ đạt 76 nghìn tấn, đạt 150% kế hoạch.

Doanh thu khoán năm 2021 thực hiện được 2.952 tỷ đồng, đạt 113% kế hoạch, tăng 2% so với năm 2020. Lợi nhuận giao khoán thực hiện đạt 94,5% kế hoạch; nộp ngân sách 414,89 tỷ đồng, bằng 101% so với năm 2020.

Trong năm 2021, Công ty đã dành tổng cộng hơn 12,6 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội cộng đồng, như: xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng chống dịch…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Nông, ông Điểu K’Ré đánh giá cao những nỗ lực hoạt động của DNA trong những năm qua. Trong đó, Công ty đã có nhiều đóng góp cho ngân sách tỉnh, các hoạt động phúc lợi xã hội, công tác phòng, chống dịch.

 

“Các sở, ngành, địa phương cần kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh tại DNA. Trong đó, cần tập trung khâu giải phóng mặt bằng, phát triển các ngành phụ trợ, bảo đảm cho DNA phát triển ngày càng hiệu quả hơn”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Nông chỉ đạo.

Ông Nguyễn Tiến Mạnh – Phó Tổng Giám đốc Vinacomin, ghi nhận sự hỗ trợ từ các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để DNA giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch, cũng như công tác SXKD.

Ông Nguyễn Tiến Mạnh đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà tập thể CBCNV Công ty đã nỗ lực đạt được trong bối cảnh chung rất nhiều khó khăn của năm 2021, nhất là trong công tác phòng chống dịch và công tác tiết giảm các chỉ tiêu tiêu hao trong quá trình SXKD, giảm giá thành sản phẩm.

Ông Nguyễn Tiến Mạnh (giữa) - Phó Tổng giám đốc Vinacomin trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Ông Nguyễn Tiến Mạnh (giữa) - Phó Tổng giám đốc Vinacomin trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

 

Về nhiệm vụ năm 2022, Phó Tổng Giám đốc Vinacomin yêu cầu Công ty tiếp tục duy trì và phát huy các kết quả đã đạt được trong năm 2021 với mục tiêu sản xuất ít nhất 735 nghìn tấn Alumin. Tiếp tục nỗ lực trong công tác phòng chống dịch không để ảnh hưởng đến công tác SXKD. Phối hợp với địa phương thực hiện tốt hơn nữa trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

“DNA cần tiếp tục cải tiến công nghệ, cải thiện hơn nữa trong việc tiết giảm các chỉ tiêu tiêu hao. Triển khai nhanh và hoàn thiện hơn các hạng mục cải thiện môi trường, trồng cây, tạo cảnh quan trong nhà máy. Tiếp tục quan tâm hơn nữa trong công tác phát triển kinh tế và hỗ trợ địa phương trong công tác an sinh xã hội”, Phó Tổng Giám đốc Vinacomin đề nghị.

Năm 2022, DNA phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu chủ yếu như quặng nguyên khai khai thác đạt hơn 3,9 triệu tấn; quặng tinh sản xuất hơn 1,6 triệu tấn; sản xuất alumin quy đổi 650 nghìn tấn; Alumin sau nung 618 nghìn tấn; tiêu thụ hydrat 49 nghìn tấn; tiêu thụ Alumin đạt 616 nghìn tấn; doanh thu 2.748 tỷ đồng; tiền lương bình quân 11,7 triệu đồng/người/tháng…


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm