Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đà Nẵng: 62% người lao động trong các KCN tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1

DNVN - Ngày 24/8, BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho hay, theo kế hoạch tiêm chủng, đến ngày 31/8 sẽ có 62% người lao động của các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao và các KCN trên địa bàn Đà Nẵng được tiêm vaccine mũi 1, trong đó có 5 khu công nghệ và công nghiệp đạt tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 là 100%

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng: Phường Mỹ An tạm ngưng cấp Giấy đi đường vì Tổ tiếp nhận hồ sơ tiếp xúc với F0

Ngày 24/8, BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho hay, trong các đợt tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 tại Đà Nẵng vừa qua đã có 18.911 lượt công nhân của các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ vao và các KCN trên địa bàn TP được tiêm mũi 1, chiếm 28% tổng số công nhân.

Người lao động trong các KCN trên địa bàn Đà Nẵng tiêm vaccine phồng COVID-19

Người lao động trong các KCN trên địa bàn Đà Nẵng tiêm vaccine phồng COVID-19.

Dự kiến đợt tiêm thứ 3 (từ ngày 23 - 26/8) sẽ có thêm 10.405 lượt tiêm, nâng tỷ lệ tiêm chủng đạt 42%. Trong đó, các khu đạt tỷ lệ 100% người lao động được tiêm vaccine mũi 1 là Khu Công nghệ cao, Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung, KCN Liên Chiểu, KCN Hòa Khánh mở rộng.

Theo kế hoạch, đợt tiêm thứ 4 (dự kiến tiến hành từ ngày 28 - 31/8) sẽ tiếp tục tiêm 12.174 mũi, nâng tỷ lệ người lao động của các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao và các KCN trên địa bàn Đà Nẵng được tiêm mũi 1 lên 62%; trong đó có thêm KCN Hòa Khánh đạt tỷ lệ 100% người lao động được tiêm vaccine mũi 1.

Như vậy, theo kế hoạch, đến ngày 31/8 trên địa bàn Đà Nẵng sẽ có 5 khu công nghệ và công nghiệp, gồm Khu Công nghệ cao, Khu CNTT tập trung, KCN Liên Chiểu, KCN Hòa Khánh mở rộng và KCN Hòa Khánh đạt tỷ lệ 100% người lao động được tiêm vacicne mũi 1”.

Cũng theo BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, thực hiện Quyết định 2788/QĐ-UBND ngày 14/8 và Quyết định 2836/QĐ-UBND ngày 21/8 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về “ở yên một chỗ”, hiện có 137 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao và các KCN trên địa bàn Đà Nẵng thực hiện “3 tại chỗ” với tổng số lao động đăng ký 11.604 người.

Đại diện lãnh đạo BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết, các doanh nghiệp trong các Khu hoạt động bình thường trong thời gian thực hiện “3 tại chỗ”; không có trường hợp người lao động ra khỏi phạm vi doanh nghiệp và các vị trí tiếp giáp hàng rào. Các doanh nghiệp cũng đảm bảo tuân thủ công tác môi trường, nhất là việc xả thải, tất cả thu gom theo quy định, không xảy ra vụ cháy nổ nào, tình hình an ninh trật tự ổn định.

Các doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch như 5K, khai báo y tế QRcode, sát khuẩn, và xét nghiệm 100% người lao động… Các công ty hạ tầng KCN tiếp tục giám sát chặt chẽ phương tiện ra vào các khu; liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng, chính quyền quận huyện để xử lý vấn đề phát sinh về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Đến nay Công an TP Đà Nẵng cũng đã cấp đã cấp 238 thẻ nhận diện phương tiện của doanh nghiệp.

Trong ngày 23/8, BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng đã có Công văn 2453/BQl-QLDN&LĐ đề nghị Công an TP Đà Nẵng tạo điều kiện cho các phương tiện chở công nhân từ nhà máy về nhà, từ nhà đến nhà máy (mỗi phương tiện có danh sách công nhân đính kèm) và đi mua bổ sung lương thực, thực phẩm được đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn TP, đồng thời thông báo cho UBND quận, huyện và các chốt được biết để hỗ trợ.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm