Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng: Sớm triển khai Giấy đi đường mã QR code

DNVN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở TT&TT khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thiện phần mềm xác nhận, quản lý Giấy đi đường thông qua mã QRcode để sớm triển khai; kể cả đối với các phương tiện trước khi vào TP Đà Nẵng phải đăng ký, khai báo thông qua phần mềm được kiểm tra, quản lý

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Công an Đà Nẵng hướng dẫn kiểm tra, xử lý người dân ra ngoài khi không cần thiết

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa có ý kiến chỉ đạo Sở TT&TT khẩn trương phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thiện phần mềm xác nhận, quản lý Giấy đi đường thông qua mã QR code để sớm triển khai. Kể cả đối với các phương tiện trước khi vào TP Đà Nẵng phải đăng ký, khai báo thông qua phần mềm được kiểm tra, quản lý đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Bản demo Giấy nhận diện phương tiện ô tô của Sở GTVT Đà Nẵng trên cơ sở ứng dụng Hệ thống cấp phát và quản lý QRCode nói chung, Quản lý nhận diện phương tiện ưu tiên “luồng xanh”

Bản demo Giấy nhận diện phương tiện ô tô của Sở GTVT Đà Nẵng trên cơ sở ứng dụng Hệ thống cấp phát và quản lý QR Code nói chung, Quản lý nhận diện phương tiện ưu tiên “luồng xanh”

Trước đó, chiều 12/8, ông Bùi Đức Long, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà VICOLAND đã có Công văn 115/2021/CV-VCL/0100 gửi lãnh đạo TP Đà Nẵng và các sở, ngành hữu quan đề xuất hiến tặng 8 Hệ thống giải pháp ứng dụng công nghệ do Tập đoàn đầu tư nghiên cứu để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.

Ông Bùi Đức Long cho biết, sau khi tiếp nhận thư của VICOLAND, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT), Sở TT&TT tiếp xúc, làm việc, tìm hiểu các giải pháp do VICOLAND đề xuất hiến tặng. Đến thời điểm này hai bên đã lựa chọn 3/8 giải pháp để cùng miêu tả, đấu nối hệ thống, hạ tầng cũng như hoàn chỉnh các biểu mẫu, tiêu chuẩn chung về vận hành.

Theo đó, 3 hệ thống giải pháp ứng dụng công nghệ được Sở GTVT và Sở TT&TT TP Đà Nẵng lựa chọn từ các đề xuất của VICOLAND nhằm xúc tiến các bước chuẩn bị cho việc triển khai gồm: Hệ thống cấp phát và quản lý QRCode nói chung, Quản lý nhận diện phương tiện ưu tiên “luồng xanh”; Hệ thống quản lý cách ly; Hệ thống bản đồ COVID-19 và hàng thiết yếu.

Cụ thể, Hệ thống cấp phát; quản lý QR code nói chung được áp dụng cho công tác quản lý việc di chuyển/đi đường/đi chợ. Trong đó, việc ứng dụng QR code vào quản lý nhận diện phương tiện ưu tiên "luồng xanh" rất được quan tâm vì giúp doanh nghiệp có nhu cầu, thuộc diện được cho phép hoạt động có thể dễ dàng đăng ký qua Cổng thông tin điện tử của cơ quan quản lý.

Đồng thời cơ quan quản lý có thể dễ dàng quản lý hồ sơ lái xe/doanh nghiệp đăng ký; trả duyệt hồ sơ một cách nhanh chóng. Hơn nữa, khi hệ thống này được triển khai sẽ dễ dàng quản lý lịch trình di chuyển của phương tiện đi qua chốt thông qua các mã trạm/mã chốt (mỗi chốt là một mã); dễ dàng truy vết bằng công nghệ, nhanh chóng, chính xác.

Hệ thống quản lý cách ly tại nhà là giải pháp giúp cơ quan quản lý dễ dàng giám sát các trường hợp F0; F1 cách ly tại nhà thông qua việc thiết lập "hàng rào điện tử". Theo đó, nếu các F0, F1 di chuyển ra khỏi "vùng được cho phép" thì hệ thống sẽ tự động nhắn tin/gọi điện về cơ quan quản lý và cảnh báo cho các F0, F1 này quay trở lại. Cùng với đó sẽ kết hợp trang bị các thiết bị giám sát y tế để cơ quan quản lý dễ dàng nắm bắt tình trạng bệnh của các F0, F1 cách ly tại nhà.

Hệ thống bản đồ COVID Map4D và hàng thiết yếu là ứng dụng bản đồ về dịch COVID-19 trên địa bàn, giúp chính quyền địa phương, ngành y tế và người dân quan sát được tổng quan tình hình dịch bệnh từ các tỉnh/thành phố đến từng địa bàn xã/phường. Người dùng có thể tra cứu các thông tin được công bố về bệnh nhân, thông tin dịch tễ và các điểm liên quan đến bệnh nhân... Đồng thời có thể tra cứu các địa điểm cung cấp hàng hàng hóa thiết yếu, cảnh báo cứu trợ…

“Sau 5 ngày tích cực làm việc, đến thời điểm này giải pháp về Hệ thống cấp phát và quản lý QR Code đã được hai bên cơ bản hoàn tất giai đoạn 1, sẵn sàng cho việc chạy thử nghiệm, nếu kết quả đạt yêu cầu sẽ báo cáo lãnh đạo TP xem xét, quyết định triển khai thực hiện. Đối với giải pháp quản lý cách ly tại nhà và bản đồ COVID hiện Sở GTVT và Sở TT&TT đều quan tâm, đang trong quá trình trao đổi thông tin hệ thống và yêu cầu!” – Ông Bùi Đức Long cho hay.

Bên cạnh đó, hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng đã bước đầu tiếp nhận các giải pháp hữu ích này của VICOLAND và đang cho các cơ quan hữu quan phối hợp làm việc, tuy nhiên phần hạ tầng tại các địa phương này chưa đáp ứng. Hiện VICOLAND đang nghiên cứu hỗ trợ toàn bộ hạ tầng, chi phí để các giải pháp sớm được triển khai ứng dụng nhằm phục vụ người dân và lực lượng tuyến đầu.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm