Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đà Nẵng: Doanh nghiệp phải chịu toàn bộ chi phí phòng, chống dịch nếu để xảy ra lây nhiễm Covid-19

DNVN - Chiều 27/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho hay, tính từ 13h ngày 26/5 đến 13h ngày 27/5, trên địa bàn TP xác định 1 ca mắc mới, là F1 đã được cách ly tập trung từ ngày 11/5, sau 2 lần xét nghiệm âm tính, đến ngày 26/5 bệnh nhân mới có kết quả dương tính.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng: Tố giác, phản ánh vi phạm phòng chống dịch Covid-19 qua Tổng đài 1022

Đó là trường hợp nữ bệnh nhân H.T.N (BN số 6170), sinh năm 1996; ở tại quận Hải Châu, Đà Nẵng; là nhân viên Công ty cổ phần Trường Minh, Chi nhánh Đà Nẵng (KCN An Đồn). Ngày 11/05, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm lần 1 bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Kết quả xét nghiệm của CDC Đà Nẵng ngày 11/05 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Đo thân nhiệt cho người lao động vào làm việc tại Công ty CP Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng trrong KCN Hòa Khánh mở rộng

Kiểm tra thân nhiệt của người lao động vào làm việc tại Công ty CP Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng trrong KCN Hòa Khánh mở rộng.

Từ ngày 11 - 18/5/2021, bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly Trường THCS Hoàng Sa. Tại đây, bệnh nhân ở cùng phòng với H.T.T (là BN số 4571), P.T.B.N (là BN số 3601), V.T.K (là BN số 3602), N.T.A.L, P.T.B.N. Ngày 18/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của CDC Đà Nẵng ngày 18/05 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 19 - 25/5, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại khu cách ly trường THCS Hoàng Sa. Ngày 26/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của CDC Đà Nẵng ngày 26/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Chiều cùng ngày, ông Phan Văn Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị chức năng liên quan rà soát, đề xuất kế hoạch xét nghiệm định kỳ, xác suất, ngẫu nhiên để thường xuyên tầm soát SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Đồng thời xây dựng kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 cho toàn bộ người lao động trong KCN An Đồn.

Cùng với đó, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng (gọi tắt là Ban Quản lý) được yêu cầu tiếp tục phối hợp với Sở Y tế và các địa phương hoàn thành lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hết người làm việc trong các doanh nghiệp tại khu công nghệ cao và các KCN theo kế hoạch trong ngày 27/5.

Trên cơ sở kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, Ban Quản lý phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện thông báo cụ thể (bằng văn bản) về danh sách, kết quả xét nghiệm gửi bàn giao cho chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động của từng doanh nghiệp để tiếp tục chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế và TP.

Trong đó, biện pháp được nhấn mạnh nhất là bắt buộc người lao động trong doanh nghiệp khai báo y tế và ký bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Nếu xảy ra các trường hợp người lao động mắc COVID-19 thì doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm, chịu toàn bộ chi phí phòng, chống dịch và phải tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo an toàn.

Ban Quản lý cũng được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan yêu cầu doanh nghiệp trong các KCN, Khu Công nghệ cao phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19, tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn COVID-19; kiên quyết dừng hoạt động khi doanh nghiệp không đảm bảo an toàn và không cập nhật mức độ an toàn lên hệ thống.

Đồng thời chịu trách nhiệm và tiếp tục siết chặt việc kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp trong các KCN và Khu Công nghệ cao theo thẩm quyền. Phối hợp với Sở Y tế, UBND quận Sơn Trà tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 cho toàn bộ người lao động trong KCN An Đồn theo kế hoạch.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm