Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đà Nẵng: Kiểm tra việc quản lý, sử dụng, kiểm định và giải quyết khiếu nại về công tơ điện

DNVN - Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đà Nẵng vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) nhằm tăng cường công tác kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng đối với việc quản lý, sử dụng phương tiện đo nhóm 2 năm 2021.

Sắp diễn ra Diễn đàn xúc tiến đầu tư Công nghệ thông tin Hàn Quốc vào Đà Nẵng / Đà Nẵng: Cuộc thi “Phương án kiến trúc, quy hoạch Trung tâm Hành chính quận Hải Châu” đã tìm ra giải Nhất

Báo cáo với Sở KH&CN Đà Nẵng về tình hình quản lý, sử dụng các phương tiện đo của PC Đà Nẵng, ông Đỗ Bùi Quốc Huy, Phó Giám đốc PC Đà Nẵng cho hay, đến hết ngày 31/12/2018 công ty đã thay thế 100% công tơ điện tử với số lượng công tơ bán điện là 321.846 công tơ. Tính đến ngày 31/10/2021, tổng số công tơ điện tử trên lưới đang vận hành là 349.338 cái. Tất cả các loại công tơ đều được phê duyệt mẫu và được kiểm định ban đầu, kiểm định định kỳ theo đúng quy định luật đo lường.

Sở KH&CN Đà Nẵng làm việc với PC Đà Nẵng về tình hình quản lý, sử dụng phương tiện đo lường điện lực năm 2021

Sở KH&CN Đà Nẵng làm việc với PC Đà Nẵng về tình hình quản lý, sử dụng phương tiện đo lường điện lực năm 2021.

Về công tác giải quyết kiến nghị của khách hàng, lãnh đạo PC Đà Nẵng cho biết, từ năm 2015 đến nay, 100% kiến nghị của khách hàng đều được thực hiện thông qua Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909 và hệ thống CRM. Với việc lắp đặt 100% công tơ điện tử và thu thập số liệu đo đếm từ xa, các điện thoại viên của Tổng đài sẽ tư vấn khách hàng sử dụng điện vào website của PC Đà Nẵng để theo dõi, kiểm soát tình hình sử dụng điện.

Ngoài ra, xuất phát từ việc xảy ra một số trường hợp chạm, chập điện gây sản lượng điện tăng cao đột biến, năm 2020 PC Đà Nẵng đã xây dựng và đưa vào vận hành chương trình phần mềm phân tích báo cáo sản lượng điện bất thường thời gian thực từ dữ liệu công tơ đo từ xa, giúp phát hiện nhanh việc chạm, chập điện từ 30 ngày xuống còn từ 2 - 3 ngày, rút ngắn phạm vi tìm kiếm từ 18% xuống chỉ còn 0,44% tổng số khách hàng.

Theo Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng Lê Đức Viên, PC Đà Nẵng là một trong những đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh có vai trò lớn trong sự phát triển kinh tế, xã hội của TP. Số liệu báo cáo của công ty rất đầy đủ, minh bạch và rõ ràng các phương tiện đo. Lãnh đạo Sở KH&CN Đà Nẵng mong muốn PC Đà Nẵng tiếp tục phát huy các việc đã làm tốt và khắc phục những thiếu sót để phục vụ tốt hơn cho người dân.

Đặc biệt Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng Lê Đức Viên đề nghị PC Đà Nẵng cần quan tâm hơn nữa vấn đề truyền thông, phải đẩy mạnh công tác phổ biến thông tin nhiều hơn cho người dân được biết, không để tình trạng lan truyền các thông tin không chính xác gây hoang mang cho khách hàng sử dụng điện.

Theo Sở KH&CN Đà Nẵng, sau khi làm việc với PC Điện lực Đà Nẵng, Sở sẽ tiếp tục triển khai công tác kiểm tra đo lường năm 2021 – Chuyên đề phương tiện đo, phép đo ở các cơ sở sử dụng công tơ điện tại Điện lực Sơn Trà và Điện lực Thanh Khê theo Kế hoạch 46/KH-SKHCN ngày 01/10/2021.

Cụ thể, sẽ kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng, kiểm định định kỳ phương tiện đo; công tác giải quyết khiếu nại của khách hàng và phương hướng của cơ sở để khắc phục những bất cập liên quan đến khiếu nại của khách hàng; các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đo lường và các đề xuất, kiến nghị của cơ sở.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm