Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đà Nẵng: Thêm 6 doanh nghiệp đủ điều kiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế

DNVN - Sở Du lịch Đà Nẵng vừa công bố có thêm 6 doanh nghiệp đủ điều kiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong lần xét chọn đợt 2 và đợt 3.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / EVNCPC xếp thứ 5 trong các Công ty điện lực khối ASEAN về chỉ số lưới điện thông minh

Trước đó, trong hai ngày 2/12 và 9/12, Tổ công tác kiểm tra xét chọn doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ kiều kiện tham gia thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến TP Đà Nẵng (được thành lập theo Quyết định 3718/QĐ-UBND (ngày 19/11/2021 của UBND TP Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra đối với 8 doanh nghiệp đăng ký đợt 2 và đợt 3.

Khách sạn Brilliant trên đường Bạch Đằng chạy dọc bờ Tây sông Hàn là 1 trong 6 đơn vị vừa được Sở Du lịch Đà Nẵng công bố đủ điều kiện thí điểm đón khách quốc tế đến TP

Khách sạn Brilliant trên đường Bạch Đằng chạy dọc bờ Tây sông Hàn là 1 trong 6 đơn vị vừa được Sở Du lịch Đà Nẵng công bố đủ điều kiện thí điểm đón khách quốc tế đến TP

Trên cơ sở kết quả kiểm tra thực tế của Tổ công tác, phương án của đơn vị cung ứng dịch vụ đăng ký tham gia và căn cứ quy định tại Hướng dẫn tạm thời số 4122 (ngày 5/11/2021) của Bộ VH-TT&DL về thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam; Phương án 7708/PAUBND (ngày 17/11/2021) của UBND TP Đà Nẵng về thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến TP Đà Nẵng. Tổ công tác thống nhất xét chọn 6 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến TP Đà Nẵng.

Bao gồm: khách sạn Brilliant (162 Bạch Đằng, quận Hải Châu) quy mô 99 phòng; khách sạn Sheraton Grand Da Nang Resort (đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn) quy mô 270 phòng; khách sạn Fivitel Đà Nẵng (388 Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà) quy mô 157 phòng; khách sạn Four Points by Sheraton (118 – 120 Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) quy mô 390 phòng; khách sạn Danang Golden Bay (01 Lê Văn Duyệt, quận Sơn Trà) quy mô 969 phòng; nhà hàng Brilliant (178 Hồ Nghinh, quận Sơn Trà) quy mô 4 tầng dịch vụ ăn uống.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết, các đơn vị nêu trên được yêu cầu xây dựng, hoàn chỉnh phương án đón khách, phương án xử lý sự cố y tế (nêu rõ cam kết về việc thực hiện đầy đủ các yêu cầu đối với các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch quốc tế theo Phương án 7708/PA-UBND ngày 17/11/2021 của UBND TP Đà Nẵng).

Trong đó lưu ý sử dụng đúng số lượng và danh sách nhân viên đã được tiêm đủ mũi vaccine; xây dựng các sơ đồ phân khu F0/F1, phòng nhân viên y tế, nhân viên phục vụ; luồng di chuyển đối với từng nhóm và luồng xử lý rác thải y tế; ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp với cơ quan y tế cụ thể.

Đồng thời bổ sung biên bản kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy định kỳ mới nhất gửi về Sở Du lịch trước ngày 18/12/2021. Thông báo về Sở Du lịch và cơ quan y tế địa phương trước khi tổ chức đón khách quốc tế, Tổ công tác sẽ kiểm tra tại doanh nghiệp trước khi đón khách ít nhất 2 ngày để đảm bảo các điều kiện phục vụ khách.

Đối với quy trình lấy mẫu xét nghiệm cho khách du lịch vào ngày 0-1 tại cơ sở lưu trú du lịch, Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các doanh nghiệp hợp đồng với đơn vị y tế hoặc tập huấn nhân viên đơn vị có kỹ năng, nghiệp vụ về lấy mẫu xét nghiệm được cơ quan y tế tập huấn và cấp chứng nhận theo quy định; lưu ý bố trí khu vực phù hợp, tạo cảm giác thoải mái cho khách khi lấy mẫu. Khu vực lấy mẫu xét nghiệm cần lắp đặt, bố trí camera giám sát.

Trường hợp cơ sở lưu trú triển khai xét nghiệm tại phòng để tạo thuận tiện cho khách thì các doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ với đơn vị lữ hành theo dõi quá trình di chuyển, phương tiện vận chuyển để sàng lọc và linh động triển khai xét nghiệm ngay khi check-in đối với khách ở trên các phương tiện có dấu hiệu; các khách còn lại có thể triển khai xét nghiệm tại phòng.

Việc triển khai xét nghiệm không quá 12 tiếng kể từ khi khách nhập cảnh; tuân thủ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền trong việc triển khai xét nghiệm tại phòng. Bố trí lực lượng an ninh hoặc camera an ninh 24/24 đảm bảo quan sát rõ ràng tất cả các góc tại các khu vực phục vụ F0/F1. Thành lập Tổ y tế tại cơ sở và cung cấp thông tin đường dây nóng cho cơ quan quản lý, niêm yết tại các khu vực dịch vụ của doanh nghiệp...

Cùng đó, Sở Y tế Đà Nẵng lưu ý các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch đủ điều kiện thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng đảm bảo công tác vệ sinh sạch sẽ các khu vực dịch vụ phục vụ khách; chỉnh trang, cải tạo nếu cần thiết các khu vực dịch vụ đảm bảo thẩm mỹ, đầy đủ ánh sáng.

Khu vực chế biến thức ăn và khu vực phục vụ ăn uống phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, trang bị dụng cụ và thiết bị sơ chế, chế biến đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm; nguyên liệu thực phẩm có hóa đơn xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng; lưu ý thực hiện việc kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế. Trong quá trình phục vụ khách, đội ngũ nhân viên cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch và giữ thái độ ân cần, tế nhị và chu đáo cho khách.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, ngày 2/12/2021, Sở Du lịch Đà Nẵng đã công bố danh sách đợt 1 gồm 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến TP Đà Nẵng. Như vậy đến nay trên địa bàn TP có 23 đơn vị đủ điều kiện tham gia thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế; gồm 3 khu, điểm tham quan du lịch, 10 cơ sở lưu trú, 1 cơ sở dịch vụ ăn uống và 9 đơn vị vận chuyển du lịch.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm