Doanh nghiệp - Doanh nhân

Việt Nam có hơn 1.000 người siêu giàu

Số lượng người siêu giàu tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2022, theo báo cáo do Công ty Knight Frank công bố.

PC Đắk Nông nhận bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam / Tập đoàn BRG tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng BCI Asia Awards 2023

Theo bản Báo cáo Thịnh vượng của Công ty Knight Frank mới được công bố, số lượngngười siêu giàusở hữu khối tài sản có giá trị từ 30 triệu USD trở lên tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi trong 5 năm trở lại đây.

Số lượng người siêu giàu tại Việt Nam đã tăng từ 583 người trong năm 2017 lên đến 1.059 người vào cuối năm 2022, tăng 82% chỉ sau 5 năm.

Công ty Knight Frank dự báo đến năm 2027, số người siêu giàu của Việt Nam sẽ gần chạm mốc 1.300 người, tăng thêm 22% so với hiện tại và tương đương mức tăng 122% trong vòng 10 năm.

Không chỉ có vậy, số người giàu (HNWI) - những cá nhân có tài sản từ 1 triệu USD trở lên, của Việt Nam cũng tăng 70% trong 5 năm qua và dự kiến sẽ tăng vọt 173% chỉ trong 10 năm từ 2017 đến 2027.

Việt Nam có hơn 1.000 người siêu giàu - Ảnh 1.

Việt Nam hiện có 6 tỷ phú USD. (Ảnh: Forbes)

Mới đây, theo danh sách tỷ phú thế giới năm 2023 do Forbes công bố hồi tháng 4, Việt Nam có 6 tỷ phú USD.

Số người siêu giàu ở châu Á - Thái Bình Dương tăng mạnh

Theo nhóm nghiên cứu Knight Frank đánh giá, sự thay đổi trong nhóm dân số giàu và siêu giàu tại Việt Nam cũng nằm trong xu hướng thịnh vượng trên toàn châu Á. Theo đó Singapore, Malaysia và Indonesia dẫn đầu các thị trường có dân số siêu giàu tăng trưởng nhanh nhất, khoảng 7 - 9%.

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, số người siêu giàu đã tăng ngoạn mục gần 51% trong vòng 5 năm tính đến năm 2022. Mặc dù có dự đoán rằng mức tăng trưởng này sẽ giảm còn 40% trong vòng 5 năm tới, đây vẫn là khu vực dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng phồn vinh thịnh vượng.

"3 trong số 10 thị trường có dân số siêu giàu tăng trưởng mạnh nhất toàn cầu là các quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Indonesia và Malaysia, với mức tăng từ 7 - 9%. Nhìn về lâu dài, khu vực này vẫn còn rất nhiều tiềm năng và triển vọng để phát triển thịnh vượng, dẫn đầu về lượng dân số siêu giàu và cơ hội phát triển kinh tế", bà Christine Li, Giám đốc Dịch vụ Nghiên cứu khu vực châu Á Thái Bình Dương, Công ty Knight Frank, nhận định.

 

Cũng theo báo cáo Knight Frank, tăng trưởng kinh tế châu Á - Thái Bình Dương vẫn tập trung vào khu vực đô thị và thị trường bất động sản nhà ở cũng được quyết định ở phân khúc cao cấp tại thành thị.

Nhờ vào tỷ lệ đô thị hóa cao trong khu vực, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào một quỹ đạo tăng trưởng bền vững hơn và củng cố tài sản của mình hiệu quả hơn. Đáng chú ý, các quốc gia dẫn đầu về mặt này là Malaysia và Indonesia.

Thêm vào đó, 100 thị trường bất động sản hạng sang trên toàn cầu cũng tăng giá trung bình 5,2% và giá trị tài sản đầu tư cao cấp tăng thêm 16%.

Theo dự báo, top 10 tăng trưởng toàn cầu vẫn sẽ thuộc về các nền kinh tế châu Âu và châu Á.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm