Đời sống

"Học lỏm" cách làm bò nấu pate tiêu xanh ngon khó cưỡng

Bò nấu pate tiêu xanh là món ăn thơm ngon, rất giàu chất dinh dưỡng, hương vị hấp dẫn và đậm chất riêng từ thịt bò chín mềm.

Những món ăn độc - lạ của Nhật Bản, nức tiếng là món số 3 / Cách nấu 3 món ăn thanh nhiệt, tốt cho người cao huyết áp

Nguyên liệu làm bò nấu pate tiêu xanh

Thịt bắp bò: 700g

Pate gan: 1 hộp

Tiêu xanh: 10 nhánh

Cà rốt: 200g

Khoai tây: 250g

Hành tây: 1 củ

Bơ: 50g

Nước dừa tươi: 1 trái

Cà chua hộp: 1/2 hộp

Bánh mì

Hành, tỏi băm, ngò gai, húng quế, húng lũi, chanh, ớt

Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, nước tương.

Empty

Bò nấu pate tiêu xanh đơn giản mà ngon bất ngờ (Ảnh minh họa)

Cách làm bò nấu pate tiêu xanh

Bước 1: Thịt bò cắt khối cho vào bát thêm hành tỏi băm, muối, đường, tiêu, ngũ vị hương, bột ngọt, hạt nêm, nước tương vào ướp để thấm 30 phút.

Khoai tây cắt khối chiên sơ. Cà rốt cắt khối. Hành tây cắt hạt lựu. Tiêu xanh đập dập. Pate gan tán nhuyễn. Ngò gai cắt nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm và một ít tiêu xanh, cho thịt bò vào nồi áp suất (thịt chín mềm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon) xào săn, cho nước dừa và cà chua hộp vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.

Empty

Thưởng thức bò hâm tiêu xanh ngon đúng vị (Ảnh minh họa)

Mở nắp nồi áp suất, cho cà rốt vào nấu không đậy nắp khoảng 2 phút, cho khoai vào nấu đến khi cà rốt, khoai tây chín mềm.

 

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho lượng tiêu xanh còn lại, hành tây vào xào thơm.

Cho pate và nửa chén nước vào tán cho nhuyễn pate, thêm bơ vào đảo đều cho bơ tan hết. Cho qua nồi thịt bò. Đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

Bước 3: Cho thịt bò ra tô, rắc ngò gai lên. Ăn kèm với các loại rau thơm, chấm thịt bò với muối tiêu chanh rất ngon và đậm vị.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm