"Khung giờ vàng" để ăn na tăng gấp đôi dinh dưỡng, bạn không nên bỏ lỡ
Cuối tuần, chồng vui vẻ được vợ nấu toàn món ngon yêu thích, song khi kết thúc bữa ăn lại hành động khiến anh hoảng sợ cùng cực / 5 món cực bẩn được bán đầy chợ, chị em nên hạn chế mua
1. Nên ăn na vào thời gian nào?
Tần suất ăn hoa quả sau bữa ăn là khác nhau ở mỗi người. Một số loại thuốc tiểu đường có tác dụng ngắn trong khoảng 2-4 giờ, thậm chí tác dụng cực ngắn trong 60 đến 90 phút. Thuốc bắt đầu phát huy tác dụng sau khi tiêm trước bữa ăn. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quả na sau bữa ăn vài giờ thì hiệu quả của thuốc sẽ giảm.
Quả na cũng như một số loại trái cây khác, nó không có câu trả lời chính xác tuyệt đối vào một khung giờ cụ thể và còn tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Tuy nhiên, đối với người khỏe man thì nên ăn giữa bữa chính như 10 giờ, 11 giờ sáng hoặc 3 giờ, 4 giờ chiều. Vào bữa phụ, ăn hoa quả sẽ cho cảm giác no lâu, tốt cho sức khỏe hơn là bánh ngọt nhiều dầu, nhiều đường.
Điều đáng chú ý là quả na có hàm lượng calo cao gấp đôi táo, gấp 3 lần ổi. Do đó, người lớn chỉ nên ăn 1 quả là đủ dưỡng chất cần cho cơ thể. Đối với những người yêu thích loại trái cây này, để tránh nạp quá nhiều đường vào cơ thể, chuyên gia dinh dưỡng Lâm Mộng Vũ gợi ý: "Có thể ăn luân phiên với các loại trái cây khác và nên ăn 3 lần/tuần". Nếu cứ duy trì ăn
2. Lợi ích của quả na
Điều chỉnh huyết áp
Trong quả na có nhiều khoáng chất giúp điều chỉnh huyết áp, chẳng hạn như kali và magiê có tác dụng thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu, từ đó giúp giảm huyết áp. Huyết áp cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ
Tốt cho đường ruột

Thực phẩm giàu chất xơ như quả na có thể thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa. Các chất xơ hòa tan có trong quả na có thể nuôi các vi khuẩn có lợi trong ruột, cũng như trải qua quá trình lên men để tạo ra axit béo chuỗi ngắn (SCFA), các axit này bao gồm butyrate, acetate và propionate.
Tốt cho mắt
Lutein carotene là một trong những chất chống oxy hóa chính trong mắt giúp mắt khỏe mạnh, chống lại các gốc tự do.
Một số nghiên cứu liên quan cho thấy, lượng lutein cao giúp thị lực của mắt tốt hơn và nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD) thấp hơn.
Lutein cũng có thể bảo vệ chống lại các vấn đề về mắt khác bao gồm đục thủy tinh thể gây ra thị lực kém và giảm thị lực. Do đó, tiêu thụ thực phẩm giàu lutein như quả na có thể tăng cường sức khỏe của mắt và chống lại các tình trạng như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
4 loại 'hoa đẹp' đuổi muỗi 'kỳ cựu', trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời